Cách làm tan phô mai con bò cười

Cách làm tan phô mai con bò cười

Trong bài viết này của Hải Cảng sẽ chia sẻ tới các bạn đọc về Cách làm tan phô mai con bò cười đang trở thành hot trend hiện nay. Nếu thấy bài viết cần bổ sung thêm những thông tin gì, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé. Haicang.vn luôn luôn lắng nghe và hoàn thiện mỗi ngày để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.

Cách làm phô mai tươi cho bé- Bé lớn nhà mình rất thích ăn phô mai, nên mình đi tìm công thức cách làm phô mai để tự làm phô mai tại nhà luôn. Loại thức ăn này giàu canxi tốt cho phát triển chiều cao. Mà nếu thường xuyên mua phô mai con bò cười về ăn thì cũng hơi tốn kém. Ưu điểm của việc tự làm phô mai tươi tại nhà là giá thành rẻ, sạch, bé có ăn nhiều một xíu cũng được (chứ mua phô mai con bò cười thì mỗi ngày chỉ cho bé ăn 1 viên thôi :p). Loay hoay tìm thì cũng có được công thức cách làm phô mai các mẹ ạ :DCác mẹ nào có em bé thì nên tự làm món này cho em bé măm, đảm bảo các bé thích mê 😡 Nguyên liệu: 1 lít sữa tươi không đường 1 hộp sữa chua không đường (để làm men) Đồ dùng chuẩn bị: Khăn xô 5 lớp Nồi cơm điện/cặp lồng giữ nhiệt Cách làm phô mai: Bước 1: Mẹ khuấy đều hộp men sữa chua không đường cho đến khi men thật lỏng. Bước 2: Đun sữa nóng để nguội còn 50 độ, sau đó mẹ cho men vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào bát. Bước 3: Cho hỗn hợp vào nồi cơm điện nhưng không cắm điện hoặc vào cặp lồng đậy kín để men chua và tiếp tục ủ trong 5 tiếng. Sau khi quan sát thấy sữa đông, mẹ dùng đũa gỗ khía thành nhiều rãnh nhỏ. Bước 4: Sau 15 phút, mẹ lấy bát đựng hỗn hợp ra và ngâm vào nồi nước sôi trong 20 phút để thúc đẩy quá trình tách nước. Bước 5: Đổ hỗn hợp ra khăn xô rồi bóp vắt lấy hết nước. Sau khi nước đã được vắt bỏ hết, mẹ sẽ thu được phần còn lại chính là phô mai tươi. Sản phẩm thu được mẹ bảo quản trong hộp kín và cất vào tủ lạnh cho bé ăn trong vòng 3 ngày. Mình cũng xin mách các mẹ cách sử dụng phô mai cho bé trong các bữa ăn hàng ngày như sau: Nấu chung phô mai với bột/cháo của bé: Khi bột/cháo chín, mẹ tắt bếp, bắc xoong xuống, để nguội khoảng 80 độ C rồi cho lượng phô mai phù hợp với bé vào dầm tan. Đây là cách tốt nhất giữ cho phô mai không bị biến chất và mất chất. Để cho bé thêm thích thú với món phô mai tươi, mẹ có thể học cách làm phô mai như sau: trộn chung sữa chua để tăng vị béo ngậy, hoặc xắt nhỏ hay nghiền các loại hoa quả như xoài, bơ, chuối cũng sẽ rất thơm ngon. Nếu bé đã lớn, mẹ có thể phết pho mai kèm bơ hoặc mứt với bánh mì cho bé ăn sáng, như vậy sẽ cung cấp đủ dưỡng chất cho bé trong một ngày học đó mẹ ạ! Lưu ý khi cho bé ăn phô mai:Ăn phô mai thường khiến bé đầy bụng nên các mẹ hạn chế cho bé ăn lúc trước khi đi ngủ. Khi mẹ mới tập cho bé ăn Phô mai, nên tập cho bé ăn lúc bé đói, sẽ dễ dàng hơn. Lượng đạm trong phô mai tươi rất cao. Mẹ chỉ nên cho bé ăn theo lượng tham khảo: Từ 5-6 tháng: 13g/lần Từ 7-8 tháng: 20-24g/lần Từ 9-11 tháng: 24g/lần Từ 12-18 tháng: 24-29g/lần Chúc các mẹ thành công! (Theo Khám Phá)

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022