Top 10+ cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin hot nhất tại lúc này

Top 10+ cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin hot nhất tại lúc này

Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ những thông tin đã được tổng hợp và biên soạn cẩn thận về cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Video cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin

Cách làm sữa chua dẻo mềm mịn, mát lạnh hấp dẫn, giải nhiệt mùa hè là một công thức nấu ăn được nhiều người dùng yêu thích. Nếu bạn chưa biết đến món ăn ngon miệng này, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Mục lục

1. Hướng dẫn làm sữa chua dẻo truyền thống tại nhà

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo truyền thống

Cách làm sữa chua dẻo truyền thống: Nguyên liệu

– 1 lít sữa tươi (có đường hoặc không đường đều được)

– 1/2 hộp sữa đặc có đường

– 1 hộp sữa chua để làm men

– 20g lá gelatin hoặc bột gelatin

– Dụng cụ làm sữa chua dẻo gồm: bát tô, phới đánh trứng cầm tay, nồi đun, hộp đựng, nồi ủ sữa chua (nồi áp suất hoặc nồi cơm điện)…

Các bước làm sữa chua dẻo truyền thống dẻo ngon, mịn tại nhà

Bước 1: Trộn và đun hỗn hợp các loại sữa

– Rửa sạch nồi đựng rồi cho 1 lít sữa tươi và 2 thìa sữa đặc có đường hòa đều rồi đun nóng ở nhiệt độ 40 đến 50 độ C và khuấy đều tay đến khi hơi gợn bọt lăn tăn thì bạn tắt bếp.

– Đổ sữa chua để làm men vào hỗn hợp rồi khuấy nhẹ nhàng để sữa chua tan đều.

Cách làm sữa chua dẻo truyền thống: trộn và đun hỗn hợp sữa

Bước 2: Cách làm sữa chua dẻo truyền thống: Ngâm lá gelatin và hòa đều hỗn hợp

– Lá hoặc bột gelatin bạn hòa tan ngâm với nước lạnh khoảng

5 phút thì đổ vào hỗn hợp sữa còn nóng khuấy đều các nguyên liệu tan vào nhau.

Cách làm sữa chua dẻo truyền thống: Ngâm gelatin và hòa đều hỗn hợp

Bước 3: Ủ sữa chua:

– Nếu bạn dùng máy ủ sữa chua thì xếp hỗn hợp hộp đựng và đặt thời gian theo máy đã quy định.

– Nếu không dùng máy bạn cho hỗn hợp vào hộp đựng rồi xếp vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện. Đổ nước sôi sao cho nước ngập 2/3 chiều cao của hộp đựng rồi ủ trong khoảng 8-10 tiếng ở chế độ ấm, không nên ủ quá lâu sẽ khiến sữa chua bị hỏng.

– Lấy hộp đựng sữa chua cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 4-5 tiếng là có thể mang ra thưởng thức.

Cách làm sữa chua dẻo truyền thống: Ủ sữa chua

Sữa chua dẻo truyền thống thành phẩm có dạng mềm mịn, trắng và dẻo. Khi ăn có vị chua chua ngọt dịu dễ ăn hòa quyện cùng vị béo ngậy của sữa.

Bạn có thể cho thêm bột cacao lên trên để trông hấp dẫn hơn. Hãy thử làm sữa chua dẻo này ngay tại nhà để có những bữa ăn ngon miệng nhé!

Cách làm sữa chua dẻo truyền thống: thành phẩm

Xem thêm: Danh sách 13 cách làm kim chi việt nam chua ngọt hot nhất, đừng bỏ lỡ

Xem thêm: Mách bạn cách làm sữa chua mít thơm ngon, mát lạnh hấp dẫn

2. Cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin

Nếu không sử dụng bột gelatin, bạn có thể thay thế bằng bột rau câu. Món sữa chua dẻo thạch rau câu nguyên liệu quen thuộc với cách làm đơn giản như sau:

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo không cần gelatin

– 1 lít sữa tươi không đường

– 1 hộp sữa chua không đường

– 15g bột rau câu

– 200ml sữa đặc

Cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin: Nguyên liệu

Hướng dẫn làm sữa chua dẻo không cần gelatin

Bước 1: Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi, khuấy đều và đun nhỏ lửa. Đun đến khi sữa có nhiệt độ 50-60 độ C thì tắt bếp

Bước 2: Cho sữa chua không đường vào nồi, khuấy nhẹ tay

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho 15g bột rau câu vào nồi chứa các nguyên liệu trên và khuấy đều để bột tan hoàn toàn

Bước 4: Dùng thìa múc hỗn hợp trên vào cốc hoặc hộp sau đó cho vào nồi, đổ nước ấm ngập 2/3 hộp sữa chua

Bước 5: Ủ sữa chua lên men trong 8-9 tiếng, sau đó bạn cất vào tủ lạnh 5-6 tiếng

Bước 6: Cắt sữa chua thành miếng vừa ăn

Cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin: thành phẩm

Đến đây cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin đã hoàn thành. Thành phẩm nhận được bạn có thể cảm nhận rõ vị dai dai của thạch kết hợp với chua ngọt hấp dẫn từ sữa chua. Thêm một tí bột cacao hoặc bột trà xanh sẽ giúp món sữa chua dẻo bằng bột rau câu thêm phần lôi cuốn hơn.

3. Các bước làm sữa chua dẻo hoa quả

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo hoa quả

– 400ml sữa tươi không đường

– 200ml nước cốt dừa

– 150ml sữa chua

– 100ml sữa đặc

– 30g đường trắng

– 6.5 lá gelatine

– Một số loại hoa quả như: Kiwi, cam, dâu tây,…

Xem thêm: Danh sách về 10+ cách làm hải sản sốt cay hay nhất

Cách làm sữa chua dẻo hoa quả: Nguyên liệu

Cách làm sữa chua dẻo hoa quả

Bước 1: Ngâm gelatine trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. Làm chảy gelatine bằng lò vi sóng.

Bước 2: Cho sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều rồi đem nấu với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu nhớ khuấy thường xuyên và liên tục đến khi thấy sữa nóng, bốc hơi nước nhưng không sôi thì tắt bếp.

Bước 3: Sau đó cho lá gelatine và sữa chua vào, trộn đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn, đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 đến 6 tiếng hoặc để qua đêm cho sữa đông dẻo lại.

Bước 4: Khi ăn cắt sữa chua thành từng miếng dẻo, để trái cây xung quanh, thưởng thức.

Cách làm sữa chua dẻo hoa quả: thành phẩm

4. Hướng dẫn làm sữa chua dẻo vị xoài

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo vị xoài

– 400ml sữa tươi không đường

– 200ml nước cốt dừa

– 150ml sữa chua

– 100ml sữa đặc

– 30g đường trắng

– 6.5 lá gelatin

– 180 – 200 gr xoài

Cách làm sữa chua dẻo xoài: Nguyên liệu

Cách làm sữa chua dẻo vị xoài

Bước 1: Xoài cắt miếng nhỏ. Cho xoài vào nồi. Cho 15gram đường và 20 – 25ml nước vào nồi. Trộn đều. Sau khoảng 1.5h thì bắc nồi lên bếp, để lửa vừa, thi thoảng quấy đều. Đun đến khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa nhỏ. Làm sao để quả hơi mềm và có chút nước trong nồi, nhưng quả không bị nát là được

Cách làm sữa chua dẻo xoài: Sơ chế xoài

Bước 2: Ngâm gelatine trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. Làm chảy gelatine bằng lò vi sóng.

Bước 3: Cho sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều rồi đem nấu với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu nhớ khuấy thường xuyên và liên tục đến khi thấy sữa nóng, bốc hơi nước nhưng không sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Sau đó cho lá gelatin và sữa chua, xoài vào trộn đều. Đổ hỗn hợp vào từng hũ nhỏ. Bảo quản trong tủ ạnh 5-6h là có thể thưởng thức.

Cách làm sữa chua dẻo xoài: thành phẩm

5. Hướng dẫn làm sữa chua dẻo vị lựu tại nhà

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo vị lựu

– 3 hũ sữa chua

Xem thêm: Tổng hợp 20+ cách làm chả ram chay hay nhất

– 2 trái lựu

– 110g đường trắng

– 1 muỗng vani

Cách làm sữa chua dẻo vị lựu

Bước 1: Lựu tách vỏ, lấy hạt, cho vào máy ép lấy nước, bỏ bã. Tiếp đó, trộn nước ép lựu, đường trắng trong nồi và bắt lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ khoảng 3 phút rồi để nguội.

Bước 2: Đổ hỗn hợp ra một tô lớn, cho sữa chua vào trộn đều. Sau đó, cho hỗn hợp này vào khuôn rau câu, để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho đông lại.

Bước 3: Khi ăn chỉ việc lấy sữa chua dẻo ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Cách làm sữa chua dẻo lựu tại nhà

6. Hướng dẫn làm sữa chua dẻo vị phô mai

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo vị phô mai: Tương tụ nguyên liệu làm sữa chua dẻo truyền thống + thêm phô mai

Cách làm sữa chua dẻo vị phô mai

Bước 1: Bạn nghiền nhão phô mai đánh tan cùng sữa đặc sau đó đun sữa tươi cho vừa ấm nóng, không đun sôi ở nhiệt độ cao vì sẽ làm chết men. Rồi cho hỗn hợp phô mai đặc khuấy tan.

Bước 2: Tiếp tục cho sữa chua và lá hoặc bột gelatin đã ngâm nước vào khuấy đều nhẹ nhàng để hỗn hợp tan ra.

Bước 3: Bạn dùng rây lọc bỏ cặn còn sót lại. Bạn ủ sữa chua giống với phương pháp làm sữa chua dẻo.

Thành phẩm: Sữa chua phô mai có vị đặc trưng béo ngậy, mịn, độ chua vừa phải. Khi ăn có thể trộn cùng trái cây để tăng thêm vị thơm ngon bổ dưỡng.

Cách làm sữa chua dẻo phô mai

7. Hướng dẫn làm sữa chua dẻo sầu riêng

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo sầu riêng: Tương tụ nguyên liệu làm sữa chua dẻo truyền thống + thêm 2-3 múi sầu riêng chín vàng.

Cách làm sữa chua dẻo sầu riêng

Bước 1: Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi khuấy đều đun đến khi sữa ấm, hơi gợn thì tắt bếp.

Bước 2: Sầu riêng tách lấy phần cơm vàng rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho vào hỗn hợp sữa vừa đun khuấy đều.

Bước 3: Bạn bật bếp đun cho hỗn hợp ấm đến khoảng 40 độ C thì cho sữa chua và lá gelatin đã ngâm nước khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hết.

Bước 4: Bạn rót hỗn hợp ra hũ đựng rồi tiến hành ủ như các bước đã hướng dẫn ở trên.

Cách làm sữa chua dẻo sầu riêng

Thành phẩm: Sữa chua dẻo có vị thơm béo ngậy của sầu riêng và vị chua vừa đủ. Hương vị ấy khi thưởng thức ai cũng phải gật gù tấm tắc khen ngon.

Với cách làm sữa chua dẻo mềm mịn, mát lạnh trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng.

Siêu thị điện máy HC

Top 14 cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách làm sữa chua dẻo với bột rau câu không cần gelatin ngon

Cách làm sữa chua dẻo với bột rau câu không cần gelatin ngon
  • Tác giả bài đăng: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng bài: 05/13/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.62 (572 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hôm nay monngonchuabenh.com xin giới thiệu và hướng dẫn thực hiện cho các bạn cách làm món sữa chua dẻo với bột rau câu đơn giản mà không …

Cách Làm Sữa Chua Dẻo Mịn – Tươi Mát Cực Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè

Cách Làm Sữa Chua Dẻo Mịn - Tươi Mát Cực Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Tác giả bài đăng: 90scoffee.vn
  • Ngày đăng bài: 09/02/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.39 (440 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin. 4.1. Chuẩn bị nguyên liệu. Sữa tươi thanh trùng không đường: 1 lít. 1 hũ sữa chua không đường. Bột rau câu: 15g.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sữa chua dẻo là món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay bởi hương vị lạ miệng, dai dai, dẻo dẻo, thanh mát rất thích hợp sử dụng vào những ngày nắng nóng. Được yêu thích, nhu cầu tìm hiểu về cách làm sữa chua dẻo cũng được rất nhiều …

Cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin đơn giản

  • Tác giả bài đăng: nafotech.com
  • Ngày đăng bài: 04/13/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.23 (477 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bật mí cách làm sữa chua dẻo không cần genlatin đơn giản, bạn có thể thành công khi làm tại nhà. Cùng xem ngay bài viết dưới đây của …

Xem thêm: Cách làm lẩu chim bồ câu

Cách Làm Sữa Chua Dẻo Tại Nhà

Cách Làm Sữa Chua Dẻo Tại Nhà
  • Tác giả bài đăng: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng bài: 04/27/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.05 (401 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Với món ăn này, bạn chỉ cần đổ thêm 1 lớp thạch gelatin có hương vị mà bạn thích. Team Thật Là Ngon sẽ giới thiệu cách làm sữa chua dẻo với vị chanh leo, vị trà …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Cho hỗn hợp sữa lên đun nhỏ lửa, khi hỗn hợp sữa nóng khoảng 60 – 70 độ C thì tắt bếp. (Để kiểm tra độ nóng có thể thử chạm ngón tay vào, phải rụt lại ngay tức là đủ độ nóng cần thiết.) Đừng để sữa sôi sẽ khiến hỗn hợp sữa tách nước và dễ làm chết …

Hướng dẫn cách làm sữa chua dẻo mịn, ngon đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm sữa chua dẻo mịn, ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả bài đăng: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng bài: 03/27/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.96 (420 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm món sữa chua dẻo không cần Gelatin. Bước 1 Nấu hỗn hợp sữa. Bạn cho đồng thời cả 1 lon sữa đặc và 1 lít sữa tươi không đường vào nồi và …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mẹo hay- Để chọn sữa tươi ngon thì nên chọn của những thương hiệu nổi tiếng, nên mua tại các cửa hàng bách hóa, siêu thị uy tín. Khi mua nên kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng.- Bột rau câu nên mua tại các siêu thị uy tín và nên xem thông tin về ngày …

Cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin ngon mịn

Cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin ngon mịn
  • Tác giả bài đăng: meta.vn
  • Ngày đăng bài: 10/28/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.67 (297 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bài viết dưới đây của META sẽ mách bạn cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin mà vẫn ngon, mịn đúng chuẩn. Nào, hãy cùng theo dõi các bước làm bạn nhé!
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông thường, để làm được món sữa chua dẻo thơm ngon thì không thể thiếu nguyên liệu quan trọng là gelatin. Thế nhưng, trong một số trường hợp bạn không thể mua được gelatin thì cũng đừng lo lắng quá nhé. Bài viết dưới đây của META sẽ mách bạn cách …

Cách làm sữa chua dẻo mịn, không cần gelatin vẫn thơm ngon như thường

  • Tác giả bài đăng: webtretho.com
  • Ngày đăng bài: 10/30/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.41 (590 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bình thường làm sữa chua dẻo lúc nào cũng cần phải có gelatin thì mới mong sữa chưa ngon được. Nhưng hôm nay em sẽ mách mẹ một bí quyết làm sữa…

Xem thêm: Danh sách về 10+ cách làm quẩy từ bột mì hay nhất, đừng bỏ qua

5 Cách Làm Sữa Chua Dẻo Mịn Đơn Giản Tại Nhà | Nguyễn Kim

  • Tác giả bài đăng: nguyenkim.com
  • Ngày đăng bài: 07/25/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.28 (537 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Có nhiều cách làm sữa chua dẻo mịn thơm ngon tại nhà. Cách làm sữa chua dẻo bằng sữa tươi, không cần ủ hay gelatin mà sữa chua vẫn dẻo sánh mịn.

Bật mí cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin ngon tuyệt cú mèo

  • Tác giả bài đăng: dichvuhay.vn
  • Ngày đăng bài: 05/07/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.01 (224 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin bé yêu mê tít. Sữa chua dẻo là một món ăn ngon rất quen thuộc từ người lớn cho đến trẻ nhỏ đều thích mê.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bột gelatin chính là nguyên liệu thực phẩm được sử dụng như dầu ăn, đường trong chế biến những món ăn. Nhất là những món tráng miệng, món bánh…Gelatin được chiết xuất từ chính collagen có trong xương, da của động vật như da lợn hoặc trong collagen …

Cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin

  • Tác giả bài đăng: tnmthcm.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 01/28/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.8 (136 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Sữa chua dẻo chứa các lợi khuẩn bổ ích cho đường tiêu hóa cùng những loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Cần sử dụng sữa chua dẻo …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Táᴄ dụng ᴄủa ѕữa ᴄhua ᴠới ѕứᴄ khỏe đã đượᴄ ᴄhứng minh qua nhiều nghiên ᴄứu. Sữa ᴄhua dẻo ᴄhứa nhiều lợi khuẩn ᴄó lợi ᴄho đường ruột ᴄùng ᴄáᴄ loại ᴠitamin, khoáng ᴄhất ᴄần thiết ᴄho ᴄơ thể. Dùng ѕữa ᴄhua dẻo thường хuуên giúp ᴄải thiện đượᴄ ᴄáᴄ ᴠấn …

Xem thêm: Cách làm bánh bao chiên nhân thịt thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo phô mai không cần gelatin mềm mịn núng nính cực ngon

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 09/21/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.74 (90 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Sữa chua dẻo phô mai béo ngậy, mềm tan trong miệng với cách làm cực đơn giản mà bạn không nên bỏ qua. Click vào để xem ngay chi tiết và thực …

Cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin và bột rau câu

  • Tác giả bài đăng: boxhoidap.com
  • Ngày đăng bài: 03/20/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.77 (112 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin ngon mịnThông thường, để làm được món sữa chua dẻo thơm ngon thì không thể …

Cách làm sữa chua dẻo – Mẹ làm, trẻ ngon miệng, an toàn cho cả gia đình!

Cách làm sữa chua dẻo - Mẹ làm, trẻ ngon miệng, an toàn cho cả gia đình!
  • Tác giả bài đăng: babego.net
  • Ngày đăng bài: 04/16/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.66 (186 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Mọi người luôn biết sữa chua dẻo khi làm cần phải có gelatin. Vậy trong trường hợp không mua được hoặc không có gelatin thì sao? Đừng lo lắng, dù không có …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhờ các tác dụng sữa chua dẻo được ưa chuộng trên rất nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, không phải lúc nào sữa chua ở ngoài cũng đảm bảo. Vì vậy, Babego.vn sẽ cung cấp cho các bạn cách làm sữa chua dẻo tại nhà vô cùng đơn …

Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Đơn Giản

Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Đơn Giản
  • Tác giả bài đăng: dayphache.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 08/05/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.49 (126 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Sữa chua dẻo mịn thơm mát, vị sữa chua thanh béo, dẻo dẻo ngon miệng lại bổ … bạn có thể học cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin ngay tại nhà với công …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sữa chua dẻo là món tráng miệng ngon, tốt cho sức khỏe giúp đẹp da, giữ dáng. Hãy thêm 2 cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu hoặc bằng gelatine vào thực đơn của gia đình mình để thường xuyên làm nó cho cả nhà thưởng thức. Ở bài viết tiếp theo, …

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022