Cách làm sấu ngâm đường không bị teo

Cách làm sấu ngâm đường không bị teo

Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ những thông tin đã được tổng hợp và biên soạn cẩn thận về Cách làm sấu ngâm đường không bị teo hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Vào mùa sấu ai mà chẳng muốn chuẩn bị cho nhà mình những bình sấu ngâm ngon tuyệt đúng không nào? Và vấn đề được rất nhiều người băn khoăn đó là ngâm sấu thế nào? Cách làm sấu ngâm đường không bị teo ra sao? Vấn đề này sẽ được Nếp Cẩm Mộc bật mí qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao khi sấu ngâm đường lại bị teo quắt

Bạn muốn có được cách làm sấu ngâm đường không bị teo thì đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Và câu trả lời ở đây chính là nếu bạn sử dụng sấu còn non thì khi ngâm sẽ khiến cho sấu bị quắt và không có độ giòn như ý muốn.

Muốn ngâm sấu không bị teo thì đừng nên chọn sấu còn non
Muốn ngâm sấu không bị teo thì đừng nên chọn sấu còn non

Vì vậy trước khi ngâm sấu bạn nên lựa chọn những quả sấu có đặc điểm như sau:

  • Chọn những quả giòn nhiều thịt và không bị ủng, cùi dày và vỏ hơi sần.
  • Tránh lựa quả quá xanh, da mịn trơn bóng vì những quả vậy thì sấu còn non, chỉ để dành nấu canh.
  • Không chọn những quả sấu quá già vì hạt to và thịt sấu mỏng.
  • Chú ý lựa kỹ từng quả để sấu không bị thâm dập hay thối nhé.

Bí quyết để sấu ngâm đường luôn giòn

Thật ra cách làm sấu ngâm đường không bị teo và luôn có độ giòn sần sật khá đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý một số bí quyết như sau:

  • Nên ngâm nước muối loãng khoảng 1 tiếng rồi vắt ra phơi khô dưới bóng dâm khi trời nắng (không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời).
  • Hoặc bạn cũng có thể luộc sấu trong nước sôi, khi thấy da sấu hơi ngả màu vàng vàng thì vớt ra ngay.
  • Một mẹo khác mà chị em cũng thường chia sẻ là ngâm sấu với nước vôi trong (giống như làm mứt), việc này sẽ giúp sấu được cứng và giòn hơn.

Cách thưởng thức sấu ngâm đường chuẩn nhất

Xem thêm: Top 10+ cách làm bánh mì bằng bột nở tốt nhất

Bạn biết không chỉ cần sau 10 ngày ngâm là bạn đã có thể tự thưởng cho mình một ly nước sấu ngon đúng điệu nhất đấy. Và nếu ngâm đúng cách thì bình sấu ấy còn có thể để được nửa năm thậm chí là cả năm nữa cơ. Mỗi khi muốn thưởng thức, pha nước và quả với nước lọc cho đủ độ ngọt, thêm đá lạnh và thưởng thức trong những ngày nắng nóng.

Quả sấu nói chung và nước sấu ngâm đường nói riêng có tác dụng trị nhiệt miệng, ngứa cổ, đau họng, trị nôn nghén cho phụ nữ có thai, giải rượu và chữa mụn nhọt lở ngứa… Chính vì thế đừng quên vào mùa sấu hãy làm ngay cho gia đình mình những bình sấu ngon nhất và đừng quên những chú ý ở trên để có cách làm sấu ngâm đường không bị teo nhé.

Hãy lựa chọn sấu ngâm đường của Nếp Cẩm Mộc
Hãy lựa chọn sấu ngâm đường của Nếp Cẩm Mộc

Trong trường hợp nếu các bạn không có thời gian để tự mình ngâm và muốn mua sấu ngâm đường ngon nhất, thơm nhất thì hoàn toàn có thể liên hệ với Nếp Cẩm Mộc. Chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm đã nghiên cứu thành công tỷ lệ ngâm sấu sao cho thành phẩm ngon nhất và thơm nhất.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Xem thêm: Tổng hợp về 20+ cách làm mắm cá lóc chưng thịt trứng hot nhất, đừng bỏ lỡ

NẾP CẨM MỘC

Địa chỉ: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM

Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

Email: ngon@nepcam.vn

Xem thêm: 4 bước làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Fanpage: Nếp Cẩm Mộc

Website: nepcam.vn

Garb: Nhấn và đặt hàng trên Grab

Now: Nhấn và đặt hàng trên Now

Cập nhật lần cuối vào 20/11/2022