Xem gợi ý về 10+ cách làm muối mè đậu phộng hot nhất hiện nay

Xem gợi ý về 10+ cách làm muối mè đậu phộng hot nhất hiện nay

Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ những thông tin đã được tổng hợp và biên soạn cẩn thận về cách làm muối mè đậu phộng mà bạn không nên bỏ qua nếu đã ghé thăm haicang.vn, Hải Cảng tin rằng những thông tin này sẽ rất hữu ích đối với các bạn. Hãy đọc kỹ và chia sẻ nhé.

Video cách làm muối mè đậu phộng

Với cách làm muối mè đậu phộng và muối mè tôm khô dưới đây đảm bảo dễ làm, tiết kiệm thời gian nhưng hương vị lại rất thơm ngon.

2 cách làm muối mè thơm nức mũi, chuẩn vị truyền thống

Muối mè (muối vừng lạc) là một món chấm thơm ngon, vị bùi bùi, mặn ngọt vừa phải và đã có từ rất lâu đời. Muối mè kết hợp món cơm trắng tạo ra món cơm nắm muối mè, đây là món ăn từng đồng hành với người nông dân và các sĩ tử đi thi ngày xưa. Ngày nay, món muối mè vẫn được người Việt ưa chuộng, thường ăn kèm với xôi, chè, bánh khoai mì hấp…Đặc biệt trong một số gia đình vẫn chon muối mè để làm thực phẩm ăn kiêng liên quan đến sức khỏe, dinh dưỡng. Cách làm muối mè không khó, vì vậy hãy cùng Emdep.vn thực hiện ngay.

Cách làm muối mè đậu phộng

Nguyên liệu

– Đậu phộng (lạc): 250 gr

– Mè trắng (vừng): 150 gr

– Muối: 2 muỗng canh

Các bước làm muối mè đậu phộng
Bước 1: Rang đậu phộng

Đặt chảo lên bếp bật lửa to, đến khi nóng chảo thì hạ lửa nhỏ. Cho đậu phộng vào đảo đều. Đến khi thấy hạt đậu chuyển sang màu nâu đỏ, trên thân xuất hiện chấm đen là chín.

Sau khi hạt đậu phộng nguội hẳn, cho vào một cái rổ có lỗ to, sau đó đãi đều cho đậu phộng bong hết vỏ.

2 cách làm muối mè thơm nức mũi, chuẩn vị truyền thống

Rang đậu phộng

Bước 2: Rang mè

Sử dụng lại chảo rang đậu phộng, cho hạt mè vào đảo đều với lửa nhỏ. Vì hạt mè rất dễ bị cháy nên cần đảo nhanh tay. Đến khi nghe tiếng nổ lách tách thì hạt mè đã chín.

Xem thêm: Cách làm bánh khoai mỡ chiên, hấp dễ làm, thơm ngon, ăn là mê liền

2 cách làm muối mè thơm nức mũi, chuẩn vị truyền thống

Rang mè

Bước 3: Rang muối

Sau khi đổ hết mè ra bát, dùng lại chảo cho muối vào đảo đến khi khô lại. Không đảo muối quá nhiều vì dễ ảnh hưởng đến hương vị của muối mè.

2 cách làm muối mè thơm nức mũi, chuẩn vị truyền thống

Rang muối

Bước 4: Giã đậu phộng và mè

Đậu phộng sau khi đã đãi sạch vỏ, cho vào một túi zip hoặc một chiếc cối và giã đều. Đừng giã quá nhuyễn, mịn vì khi đó hạt đậu phộng sẽ không được ngon. Sau đó cho mè vào giã sơ.

2 cách làm muối mè thơm nức mũi, chuẩn vị truyền thống

Giã đậu phộng trong túi zip

Bước 5: Thành phẩm

Cho đậu phộng, mè vào muối rang và trộn hỗn hợp lại với nhau. Cho muối mè vào hộp đựng có nắp đậy và bảo quản nơi thoáng mát.

2 cách làm muối mè thơm nức mũi, chuẩn vị truyền thống

Muối mè đậu phộng

Cách làm muối mè tôm khô

Nguyên liệu

– Tôm khô: 200 gr

Xem thêm: Cách làm dưa leo muối vị chua ngọt, giòn ngon khó cưỡng – META.vn

– Mè trắng: 80 gr

– Muối: 1 muỗng canh

– Bột tỏi 1 muỗng canh

2 cách làm muối mè thơm nức mũi, chuẩn vị truyền thống

Nguyên liệu làm muối mè tôm khô

Các bước làm muối mè tôm khô
Bước 1: Sơ chế tôm khô

Cho tôm khô vào bát, đổ nước sôi ngập tôm. Để khoảng 1 giờ và vớt tôm ra, rửa sạch bụi, chất bẩn, để ráo. Bắc chảo lên bếp đun nóng. Cho tôm vào rang đều với lửa nhỏ cho đến khi tôm thật khô.

2 cách làm muối mè thơm nức mũi, chuẩn vị truyền thống

Sơ chế tôm khô

Bước 2: Rang muối và mè

Cho muối vào chảo, rang với lửa nhỏ, đến khi khô lại thì trút ra bát. Dùng chảo đó, cho mè vào rang với lửa nhỏ. Đến khi nghe tiếng lách tách thì tắt bếp.

2 cách làm muối mè thơm nức mũi, chuẩn vị truyền thống

Rang muối và mè

Bước 3: Giã tôm khô, muối, mè

Xem thêm: Cách làm mắm nêm ăn gỏi cuốn

Dùng một chiếc cối, cho tôm khô vào giã nhuyễn, sau đó cho muối, bột tỏi và mè vào giã. Đến khi hỗn hợp trộn đều với nhau là đạt. Có thể dùng máy xay để xay tôm sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn

2 cách làm muối mè thơm nức mũi, chuẩn vị truyền thống

Giã tôm khô, muối, mè

Bước 4: Thành phẩm

Món muối mè tôm khô vừa thơm vừa béo nếu ăn kèm với cơm thì rất tuyệt vời. Bạn cho vào hủ có nắp đậy, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

2 cách làm muối mè thơm nức mũi, chuẩn vị truyền thống

Muối mè tôm khô

Một số mẹo nhỏ khi làm muối mè

Chọn hạt đậu phộng căng tròn, không bị ẩm móc, tránh những hạt lép.

Có thể cho muối vào rang cùng với đậu phộng, khi đó hạt đậu sẽ chín vàng và không bị cháy. Sau khi rang xong, đổ muối ra rổ thưa là có thể lọc sạch phần muối

Nếu dùng máy xay đa năng để xay đậu phộng thì bật chế độ xay nhẹ và tránh xay hạt đậu quá mịn, nhuyễn sẽ mất độ ngon. Có thể dùng cối xay bằng tay, dùng vỏ chai để lăn qua, dùng chày để giã

Cách bảo quản muối mè

Để bảo quản muối mè được lâu mà vẫn đảm bảo hương vị, bạn nên tiệt trùng hũ đựng bằng cách trần qua nước sôi, sau đó để thật khô rồi mới cho muối mè vào. Ngoài ra bạn có thể để muối mè vào túi nilon và buộc kín miệng lại.

Bạn có thể bảo quản muối mè ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và không nên bảo quản trong tủ lạnh vì muối mè không được giòn và dễ bị chảy nước.

Chúc bạn thành công với cách làm muối mè và muối mè tôm khô nhé.

Top 10 cách làm muối mè đậu phộng được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách làm muối đường đậu phộng ăn xôi

  • Tác giả bài đăng: hemradio.com
  • Ngày đăng bài: 03/31/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.88 (901 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Tiếp theo bạn cho muối và mè đã rang vào túi zip, rồi giã nhuyễn . Lưu ý: Để khi ăn cảm nhận được độ bùi thơm ngon của đậu phộng bạn không nên giã đậu phộng quá …

Cách làm muối vừng lạc thơm bùi ngon nhất ngay tại nhà

  • Tác giả bài đăng: vinhquang.com.vn
  • Ngày đăng bài: 02/21/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.66 (295 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm muối mè đậu phộng này không khó mà còn rất nhanh phải không bạn? Với món này bạn có thể dùng để ăn cùng cơm trắng, để chấm với rau luộc và đặc biệt …

Xem thêm: 15 Cách Đuổi Gián Ra Khỏi Nhà Vĩnh Viễn Đơn Giản, Hiệu Quả – HC

Cách làm muối vừng rong biển chuẩn vị

  • Tác giả bài đăng: sieuthirongbien.vn
  • Ngày đăng bài: 12/22/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.31 (232 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Vì vậy, rất phù hợp với người ăn kiêng hoặc ăn chay. Nguyên liệu. Vừng đen hoặc trắng, đem rang chín có mùi thơm. Lạc (đậu phộng) rang đều, ủ trong khăn khoảng …

Cách làm muối mè ngon đúng điệu như các cụ ngày xưa chế biến

Cách làm muối mè ngon đúng điệu như các cụ ngày xưa chế biến
  • Tác giả bài đăng: yeutre.vn
  • Ngày đăng bài: 11/10/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.17 (415 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm muối mè chắc cũng không xa lạ mấy với các chị em nội trợ, … Có thể cho muối vào rang cùng đậu phộng, đậu sẽ mau chín vàng đều mà …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 1 : Bắc chảo lên trên bếp đến khi chảo nóng bạn điều chỉnh lửa ở chế độ nhỏ lửa. Khi chảo nóng đổ phần lạc sống vào chảo, nhớ đảo đều tay cho lạc được chín đều và không bị cháy khét. Khi lạc chuyển sang màu nâu đỏ có chấm đen ở lớp thân hạt lạc …

Đậu phộng muối mè hết sẩy ăn cùng xôi – EvaShare.com

  • Tác giả bài đăng: evashare.com
  • Ngày đăng bài: 05/31/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.83 (227 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Đậu phộng mua về rửa sạch với nước, loại bỏ những hạt đậu hư, sau đó cho vào chảo, thêm vào chảo 1/4 chén nước nấu đến khi nước cạn thì để lửa …

Xem thêm: Tổng hợp về 10+ cách làm đậu phộng rang muối tốt nhất

Cách làm Muối vừng đậu phộng – Bếp nhà – Kingfoodmart

  • Tác giả bài đăng: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng bài: 06/26/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.63 (491 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Muối vừng (mè) đậu phộng (lạc) ăn rất ngon, dễ làm, thích hợp trong những ngày ăn chay. Ngoài ra, bạn có thể dùng để chấm các món khác ăn kèm …

Cách làm muối vừng lạc ngon tại nhà

  • Tác giả bài đăng: cookbeo.com
  • Ngày đăng bài: 01/07/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.49 (442 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Trung bình rang lạc khoảng 30 phút ở nhiệt độ thấp nhất là lạc sẽ chín đều và giòn rất lâu. ủ đậu phộng bằng giấy báo Lót giấy báo vào rổ, lạc …

Xem thêm: Tổng hợp 10+ cách làm đậu phộng rang muối đường tốt nhất hiện nay

Cách làm muối mè bùi thơm trong huyền thoại bữa cơm Việt – Digifood

Cách làm muối mè bùi thơm trong huyền thoại bữa cơm Việt - Digifood
  • Tác giả bài đăng: digifood.vn
  • Ngày đăng bài: 08/13/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.37 (450 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Dùng đũa khuấy đều đến khi muối bốc hơi hết nước, chỉ còn hạt mịn, thơm, giòn là được. muoi me 2.3. Ảnh: Sưu tầm. Bước 5: Cho đậu phộng rang đãi …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Muối mè ngon có màu sắc vàng đều, không bị cháy khét hay sẫm màu, có hương thơm đặc trưng của mè rang và đậu phộng rang. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn mà của muối và ngọt bùi của mè, đậu phộng. Món này có thể ăn cùng cơm, xôi, cháo …

Cách làm muối đậu phộng mặn ngọt

  • Tác giả bài đăng: hanghieugiatot.com
  • Ngày đăng bài: 01/03/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.12 (397 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Ai là tín đồ của những món xôi ngọt đều không thể không biết đến món ăn kèm thần thánh đó là đậu phộng muối mè, nghe rất đơn giản đúng không …

Cách làm muối mè thơm bùi để ăn cùng cơm hay xôi nóng ngon

Cách làm muối mè thơm bùi để ăn cùng cơm hay xôi nóng ngon
  • Tác giả bài đăng: ngonaz.com
  • Ngày đăng bài: 12/14/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.85 (93 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bước 3: Trộn muối mè. Đậu phộng sau khi rang chín bạn đánh hết phần vỏ bên ngoài. Tiếp đó cho vào máy xay xay vài lần cho hạt lạc vỡ thành …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bát muối giã sơ, không quá nhuyễn mịn, màu vàng nâu hấp dẫn. Đậu phộng và mè trắng được rang chín vừa phải, dậy mùi thơm. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị khá bùi béo, mằn mặn. Muối mè đậu phộng mà ăn kèm với bát cơm trắng hay xôi nóng thì ngon không gì …

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022