Cách làm lòng xào dưa giòn sần sật ngon ngất ngây khi ngán cơm

Cách làm lòng xào dưa giòn sần sật ngon ngất ngây khi ngán cơm

Qua bài viết này haicang.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức hữu ích về Cách làm lòng xào dưa đang trở thành hot trend hiện nay. Nếu thấy bài viết cần bổ sung thêm những thông tin gì, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé. Haicang.vn luôn luôn lắng nghe và hoàn thiện mỗi ngày để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.

Bài viết không chỉ mang đến cho bạn công thức làm lòng xào dưa cải chua chuẩn vị mà còn cung cấp thông tin dinh dưỡng của món lòng xào. Đồng thời lý giải “Ăn nhiều lòng xào dưa chua có sao không?” và rủi ro khi ăn quá nhiều lòng và dưa chua. Mời bạn tìm hiểu ngay sau đây!

Cách chọn phần lòng ngon

Bí quyết của món lòng xào dưa thơm ngon nằm ở hai khâu chính. Đó là chọn mua lòng tươi và cách chế biến lòng thật sạch. Chọn không đúng phần lòng ngon sẽ khiến món ăn bị đắng và tanh. Sau đây là bí quyết chọn lòng ngon:

  • Bạn hãy ưu tiên chọn những bộ lòng ở đoạn đầu, cuống bé, ruột căng tròn và có màu trắng hồng.
  • Hãy bóp nhẹ khúc lòng, và quan sát phần dịch bên trong tiết ra. Nếu chất dịch màu trắng sữa, không có mùi tanh hôi khó chịu thì đó là bộ lòng tươi.
  • Bạn không nên chọn những bộ lòng đang ngả sang màu xanh và có chất dịch màu vàng thẫm. Những bộ lòng này sẽ khá dai và có vị nhẫn, đắng sau khi chế biến.
  • Tuyệt đối không nên mua lòng có màu đen sẫm, bị thâm và có dấu hiệu chảy nhớt vì đó là lòng đã bị hư thối. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua lòng ở những quầy bán sạch sẽ không có ruồi nhặng xung quanh để tránh bị ngộ độc thực phẩm.

Cách sơ chế lòng lợn

Lòng lợn sau khi mua về, bạn không cần phải tuốt lộn ruột lòng ra hoặc bóp nhiều lần với muối. Sau đây là bí quyết sơ chế lòng lợn sạch sẽ mà vẫn giữa nguyên hương vị cho món lòng xào dưa thơm ngon đậm vị.

Cách 1. Sơ chế lòng lợn với chanh và muối

  • Rửa sạch lòng dưới vòi nước để trôi bụi bẩn. Hãy để dòng nước đi qua phần bên trong của lòng để loại bỏ các cặn bẩn.
  • Thái khúc lòng thành những đoạn nhỏ 10cm (khoảng 1 ngón tay).
  • Cho tất cả lòng vào thau sach, sau đó vắt 1-2 quả chanh tươi và muối vào xoa bóp đều trong 5-10 phút, tùy theo số lượng.
  • Sau đó rửa sạch lại dưới vòi nước.

Cách 2. Sơ chế lòng lợn với bột mì

  • Cắt khúc lòng lợn như trên để dễ làm sạch hơn.
  • Tuốt lộn lòng lợn để loại bỏ bớt phần mỡ và cặn bẩn bên trong.
  • Rửa lại phần lòng với nước và để ráo.
  • Bột mì và muối trộn đều. Sau đó chà bóp đều lòng lợn với bột mì trong khoảng 5 phút và rửa sạch với nước.
  • Cuối cùng, bạn hãy chà xát lòng lợn với chanh, hoặc rượu để khử mùi tanh. Bạn đừng quên rửa lại lòng lợn với nước để món lòng xào dưa chua được chuẩn vị.

Cách luộc lòng để làm món lòng xào dưa chua

Cập nhật lần cuối vào 14/11/2022