Cách làm chả cá thác lác chiên dai ngon, không thể dừng đũa

Cách làm chả cá thác lác chiên dai ngon, không thể dừng đũa

Dưới đây là các thông tin được Hải Cảng tổng hợp về Cách làm chả cá thát lát đang trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nếu còn thêm thông tin gì cần giải đáp sau khi đã đọc bài viết này, hãy liên hệ với Hải Cảng để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhé.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa chả cá thác lác chiên thơm lừng, dai ngon rồi. Vào bếp làm ngay món này với mình nha.

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 20 phút Dành cho 3-4 người

Cá thác lác chiên là một trong những món ngon không thể bỏ qua của cá thác lác, chả cá sau khi chiên vàng ươm nóng hổi, khi ăn thì chả cá có vị thơm lừng đặc trưng, lại dai dai làm cho bạn cứ muốn ăn mãi mà không thể dừng đũa được. Hãy cùng mình tìm hiểu cách quết cá thác lác chiên dai và ngon nha.

1Nguyên liệu làm chả cá thác lác chiên

Mẹo hay: Cá thác lác thích hợp để làm món chả cá thác lác chiên ngon là những con cá có phần mắt còn trong, thân màu xám cứng và phần thịt chắc, không bị mềm nhũn.

Nguyên liệu làm chả cá thác lác chiênNguyên liệu làm chả cá thác lác chiên

2 Cách làm món chả cá thác lác chiên

Bước 1 Sơ chế cá thác lác

Cá thác lác sau khi mua về, làm sạch, dùng dao lóc từ phần thân xuống dưới đuôi cá để xương cá không dính lẫn vào thịt. Sau đó, dùng muỗng nạo từ đuôi cá lên, để lấy phần thịt cá dễ dàng hơn.

Tận dụng phần xương và da cá để nấu canh, canh sẽ rất ngọt nước. Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể mua phần cá đã nạo sẵn ở chợ, hoặc các siêu thị về để quết.

Bạn có thể để cá vào trong ngăn lạnh, sau khi phần thịt cá cứng, lấy ra lóc thịt.

Sơ chế cáSơ chế cá

Bước 2 Quết chả cá thác lác

Phết một lớp dầu ăn mỏng vào tô để dễ quết, khi quết cá không bị dính vào thành tô, cho vào tô phần cá đã nạo cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, hành lá và hành tím, trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.

Xem thêm: Tổng hợp về 10+ cách làm nước sốt chấm bánh mì hay nhất

Quết chả cáQuết chả cá

Dùng muỗng quết thật đều tay phần thịt cá theo vành tô, theo một chiều cố định, với 200g cá mình sẽ quết trong vòng 5 – 10 phút. Sau 5 – 10 phút, khi thấy phần cá bết dính vào muỗng, là phần chả cá thác lác đã được rồi.

Quết cá là công đoạn quan trọng nhất, nó là phần quyết định làm nên độ ngon và dai của chả cá thác lác. Nếu bạn không quết kỹ, phần chả cá khi làm ra sẽ rất bỡ. Khi nấu phần chả cá sẽ bị nát, rời rạc, ăn không ngon.

Bước 3 Chiên chả cá thác lác

Nếu chưa dùng liền bạn có thể bảo quản phần chả cá vào trong tủ lạnh. Chả cá thác lác được sử dụng trong các món lẩu, canh, hay vo thành viên để chiên đều thơm ngon.

Mình rất thích ăn chả cá thác lác chiên, nên mình sẽ vo thành viên, ép dẹp và đem chiên trên chảo với lửa vừa, chả cá thác lác khi chiên sẽ không dính chảo.

Chiên chả cáChiên chả cá

Bước 4 Thành phẩm

Cho chả cá thác lác đã chiên xong vào đĩa, trang trí theo sở thích, “măm măm” thôi nào. Ngoài ra còn cách làm chả cá không dùng bột bạn có thể tham khảo để trổ tài cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Thành phẩm Thành phẩm

3Thưởng thức món chả cá thác lác chiên

Chả cá thác lác sẽ ngon và đậm đà hơn khi bạn chấm với tương ớt hoặc tương cà đó, ngoài ra bạn cũng có thể ăn với cơm cũng rất ngon. Chúc bạn thành công với món này nha.

Xem thêm: Danh sách 20+ cách làm pizza phô mai hot nhất

Thưởng thức món chả cá thác lác chiênThưởng thức món chả cá thác lác chiên

4Những lưu ý khi làm món chả cá thác lác

Khi làm món chả cá thác lác bạn nên lưu ý một số điều sau để món ăn thêm ngon, hoàn hảo:

  • Bạn nên quết cá thật đều tay và nêm nếm gia vị vừa ăn trước khi tạo hình, giúp cho miếng chả cá sau khi chiên có thể ăn liền, không phải qua bước nêm nếm gì nữa.
  • Trong quá trình quết hay xay chả cá thì cá thác lác phải luôn giữ được độ lạnh, nếu cá không đủ độ lạnh sẽ bị bở, không ngon.
  • Nếu bạn xay chả cá thì nên xay từ 3-4 phút, nếu xay lâu thì phần cá bị nóng, mất đi độ dai.
  • Nên để dầu ăn sôi nóng già thì mới cho chả cá vào chiên, khi chiên nên chú ý để lửa vừa để miếng chả cá chín đều từ trong ra ngoài. Khi chả cá có màu vàng thì trở mặt, tránh chiên quá kỹ khiến miếng chả cá bị khô, cứng.

Những lưu ý khi làm món chả cá thác lácNhững lưu ý khi làm món chả cá thác lác

5Chả cá thác lác làm món gì ngon?

Canh khổ qua chả cá thác lác

Khổ qua rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe chẳng hạn như tăng sức đề kháng, cải thiện thị giác hay giảm cân. Canh khổ qua chả cá thác lác giải nhiệt hiệu quả cho những ngày oi ả. Vào bếp để trổ tài ngay cho cả nhà món ăn thanh mát này nhé!

Canh khổ qua chả cá thác lác

Canh chua chả cá thác lác

Canh chua chả cá thác lác với vị có mùi thơm ngon, hấp dẫn với chả cá thác lác dai dai và nước canh chua chua ngọt ngọt, ăn kèm với cá kho và cơm là tuyệt vời ông mặt trời. Với món canh chua chả cá thác lác, bạn nên thưởng thức khi nó còn nóng là ngon nhất.

Canh chua chả cá thác lácCanh chua chả cá thác lác

Xem thêm: Danh sách 5 bánh kem dâu tây hàn quốc tốt nhất hiện nay

Chả cá thác lác bọc củ quả

Chả cá thác lác bọc rau củ quả là món ăn giàu dinh dưỡng đặc biệt là miếng chả giòn tan, vị cá dai dai, vị rau củ thơm ngọt, đây cũng là một trong những món ăn mà các bé nhỏ rất thích.

Chả cá thác lác bọc củ quảChả cá thác lác bọc củ quả

Bí ngòi cuộn cá thác lác hấp nước dừa

Món bí ngòi cuộn cá thác lác hấp nước dừa thanh đạm là món ăn vô cùng ngon miệng với vị thịt ngọt ngon, lại dẻo dai của cá thác lác. Đây cũng là món ăn thích hợp để đãi khách vì sự đẹp mắt và hấp dẫn đấy!

Bí ngòi cuộn cá thác lác hấp nước dừaBí ngòi cuộn cá thác lác hấp nước dừa

Chả cá thác lác dai, lại vô cùng thơm ngon, cách làm cũng khá đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ của mình, bạn đã biết cách quết cá thác lác để làm ra những miếng chả cá thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công với món ăn này.

Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

Mua chả cá thát lát dai ngon tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 11/11/2022