Cách nấu bún sườn chua siêu ngon tại nhà, ăn 3 tô vẫn ghiền

Cách nấu bún sườn chua siêu ngon tại nhà, ăn 3 tô vẫn ghiền

Duới đây là các thông tin và kiến thức cần biết do chúng tôi đã tổng hợp được về Cách làm bún sườn chua đang trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nếu còn thêm thông tin gì cần giải đáp sau khi đã đọc bài viết này, hãy liên hệ với Hải Cảng để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhé.

Bún sườn chua là sự kết hợp của các loại nguyên liệu tạo nên một tô bún có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Để biết cách làm món bún này, bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé.

Chế biến 35 phút Chuẩn bị 25 phút Dành cho 2 – 3 người

Bún sườn chua là một món ăn đặc trưng ở miền Bắc, đặc biệt là ở Hà Nội. Với hương vị thơm ngon và cách làm đơn giản, bạn có thể dùng món bún này cho bữa sáng để bổ sung năng lượng cho một ngày làm việc và học tập hiệu quả hơn.

1Nguyên liệu nấu bún sườn chua

Nguyên liệu nấu bún sườn chuaNguyên liệu nấu bún sườn chua

2Cách nấu bún sườn chua siêu ngon tại nhà

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn lựa chọn sườn heo ngon tại nới bán. Sau đó sườn sau khi mua về rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn.

Rửa sạch cà chua, sau đó cắt thành từng múi cau.

Bạc hà tước bỏ xơ, sau đó cắt thành lừng lát xéo nhỏ. Cho bạc hà vào trong một cái tô, rồi bóp với một ít muối để loại bỏ chất gây ngứa bên trong bạc hà, rửa sạch lại với nước.

Me rửa sạch vỏ, hành tím thì lột vỏ rồi băm nhuyễn.

Xem thêm: Tổng hợp 12 cá chép om dưa xăm tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Rau muống chẻ, xà lách và rau kinh giới rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Trụng sơ sườn

Đun một nồi nước lên bếp, khi nước sôi lên thì cho sườn heo vào. Khi sườn săn lại thì vớt ra, cho vào rổ để ráo nước.

Trụng sơ sườn sẽ giúp loại bỏ bớt chất dơ và mùi hôi của thịt, khi nấu món bún sẽ ngon hơn.

Trụng sơ sườnTrụng sơ sườn

Bước 3 Luộc me

Bắc một cái nồi lên bếp với một ít nước, khi nước sôi lên thì cho me sống vào luộc.

Khi thấy vỏ me sắp tách ra thì vớt me ra, lột bỏ vỏ.

Xem thêm: Danh sách 10 bánh rán ngon hà nội hot nhất

Cho me vào trong một cái chén với một ít nước lọc, sau đó dầm me để lấy nước.

Luộc meLuộc me

Bước 4 Nấu nước dùng

Cho một ít dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng lên thì cho hành tím vào, phi lên cho vàng thơm.

Sau đó cho sườn heo vào, đảo đều, rồi cho một ít nước vào.

Tiếp đó, cho một ít nước mắm và cà chua vào, đậy nắp lại, đun đến khi cà chua chín mềm.

Cho 1 lít nước vào, nấu lên cho sôi. Trong lúc nấu, bạn nhớ phải vớt bỏ lớp bọt để nước dùng được trong hơn nhé.

Nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, rồi cho tiếp nước cốt me và bạc hà vào, nấu đến khi bạc hà chín thì tắt bếp.

Nấu nước dùngNấu nước dùng

Bước 5 Thành phẩm

Xem thêm: Cách nấu canh nấm thập cẩm

Với món bún này, bạn có thể thay me bằng sấu, hay cho mọc vào nấu kèm với sườn thì món bún này sẽ ngon hơn đấy nhé.

Cho bún ra tô, sau đó múc nước dùng vào, trang trí với một ít hành lá và ngò rí, vậy là bạn đã có một tô bún sườn chua ngon lành rồi.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Món bún sườn heo có nước dùng chua ngọt, đậm đà vô cùng hấp dẫn. Sườn heo mềm thơm ăn kèm với các loại rau bổ dưỡng. Vào cuối tuần làm món ăn này cho cả nhà thì còn gì bằng!

Thưởng thứcThưởng thức

Món bún sườn chua này bạn nên ăn khi còn nóng, chấm kèm với một chén nước mắm mặn có thêm vài lát ớt thì sẽ ngon hơn đấy, chúc bạn thành công.

Mua sườn heo tươi ngon tại Bách hóa XANH để làm bún sườn chua nhé:

Bách hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 11/11/2022