Cách làm món bao tử khìa nước dừa thơm ngon chuẩn vị miền Tây

Cách làm món bao tử khìa nước dừa thơm ngon chuẩn vị miền Tây

Mời các bạn xem và tìm hiểu những thông tin tổng hợp của chúng tôi về Cách làm bao tử khìa nước dừa đang trở thành hot trend hiện nay. Nếu thấy bài viết cần bổ sung thêm những thông tin gì, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé. Haicang.vn luôn luôn lắng nghe và hoàn thiện mỗi ngày để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.

Hình ảnh bao tử màu nâu vàng óng làm bao người xao xuyến ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Nếu bạn chưa biết cách làm bao tử khìa nước dừa thì xem bài viết sau nhé!

Bao tử khìa nước dừa thơm ngon nổi tiếng là đặc sản miền Tây. Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ngon này chỉ vài bước đơn giản sau nha! Cùng theo dõi thôi nào bạn ơi!

Bao tử khìa nước dừa

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 20 phút Dành cho 3 – 4 người

1Nguyên liệu làm bao tử khìa nước dừa

  • 500g bao tử heo
  • 2 trái dừa tươi
  • 1 quả chanh
  • 3 củ tỏi băm
  • Gia vị: Dầu ăn, đường thốt nốt, nước tương, muối, ngũ vị hương, nước mắm, hạt nêm, tiêu, mật ong, giấm, bột ngọt

Cách chọn bao tử heo ngonBạn nên chọn mua bao tử heo có độ đàn hồi, màu sáng.Bên trong có nhiều chất dịch nhờn, không có hạt cứng hay phần cứng thì nên mua.

Một số nguyên liệu làm bao tử khìa nước dừaMột số nguyên liệu làm bao tử khìa nước dừa

2Cách làm bao tử khìa nước dừa

Bước 1 Sơ chế bao tử

Bạn làm sạch bao tử bằng cách lộn ngược phía bên trong, vuốt hết phần nhớt ra, tiếp tục dùng dao để cạo hết phần màu vàng còn bám trên bao tử.

Sau đó bạn bóp bao tử với muối và chanh (nếu không có chanh có thể thay bằng giấm hoặc tắc và ngược lại) rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần, để ráo.

Xem thêm: 4 cách làm hotdog đủ vị ngon khó cưỡng – Yêu Trẻ

Sơ chế bao tửSơ chế bao tử

Bước 2 Áp chảo bao tử với nước mắm

Để làm cho bao tử hết mùi, bạn bắc chảo lên để lửa vừa, cho 3 thìa nước mắm vào đun sôi, tiếp tục cho bao tử đã sơ chế (lộn mặt trong) rồi chà xát 2 mặt với chảo trong vòng 1 phút thì tắt bếp.

Bạn bỏ bao tử ra thau rửa lại 2-3 lần với nước cho thật sạch rồi để vô dĩa.

Áp nước mắmÁp nước mắm

Bước 3 Ướp bao tử

Bạn tiến hành ướp bao tử với công thức: 2 củ tỏi băm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê mật ong, ¼ muỗng tiêu, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương. Sau đó dùng bao tay trộn đều cả mặt trong và ngoài của bao tử rồi để trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm.

Ướp bao tửƯớp bao tử

Bước 4 Khìa bao tử với nước dừa tươi

Xem thêm: 6 cách làm hoành thánh thơm ngon, dễ làm, hấp dẫn tại nhà

Bạn cho vào chảo khác 1 chút dầu ăn, 1 củ tỏi băm vào. Khi tỏi đã thơm bạn đổ bao tử vào xào 2-3 phút, tiếp tục lấy nước dừa từ trái vào kho cho đến khi cạn sệt thì bạn vặn nhỏ lửa.

Bạn nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp khẩu vị rồi đun tiếp 10 phút, sau đó tắt bếp, bỏ bao tử ra dĩa rồi cắt nhỏ. Vậy là món bào tử khìa dừa tươi đã hoàn thành rồi.

Khìa bao tử với nước dừaKhìa bao tử với nước dừa

3Thành phẩm

Bao tử heo dai dai giòn giòn với màu vàng cực kỳ đẹp mắt cùng nước sốt dừa thơm thật đúng là món ngon đáng để thử.

Món bao tử khìa nước dừa ăn cực nghiệnMón bao tử khìa nước dừa ăn cực nghiện

Vậy là Bách hóa XANH đã hướng dẫn bạn cách làm bao tử khìa nước dừa cực ngon. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào trổ tài làm món ăn này nào!

Xem thêm: Danh sách về 20+ cách làm đùi gà kfc hot nhất

Chọn mua nước dừa các loại bán tại Bách hóa XANH:

Có thể bạn quan tâm:

>> Bao tử cá ba sa xào cải chua giòn giòn ngon cơm

>> Nghe người Hoa chia sẻ công thức làm phá lấu bao tử heo đậm đà chuẩn vị

>> Đổi gió cho cả nhà với món sườn chay khìa nước dừa thơm ngon, đậm vị

Bách hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 11/11/2022