3 cách làm bánh ướt bằng chảo chống dính, nồi hơi, xửng hấp

3 cách làm bánh ướt bằng chảo chống dính, nồi hơi, xửng hấp

Bạn có thể tìm hiểu những thông tin được Hải Cảng biên soạn trong bài viết này về Cách làm bánh ướt bằng chảo đang trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nếu còn thêm thông tin gì cần giải đáp sau khi đã đọc bài viết này, hãy liên hệ với Hải Cảng để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhé.

Bánh ướt giống bánh cuốn, khác ở chỗ bánh ướt không có nhân. Thử ngay 3 Cách làm bánh ướt bằng chảo chống dính, nồi hơi, xửng hấp ngon tại nhà nha.

Bánh ướt là một món ăn thơm ngon hấp dẫn được nhiều người ưa thích, hương vị vô cùng thơm ngon say mê lòng người, cùng vào bếp với Bách hóa XANH học thêm 3 cách làm bánh ướt bằng chảo chống dính, nồi hơi, xửng hấp tại nhà cực đơn ván nhé.

1 Cách làm bánh ướt bằng chảo chống dính đơn giản

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu làm bánh ướt bằng chảo chống dính

Nguyên liệu làm bánh ướt bằng chảo chống dínhNguyên liệu làm bánh ướt bằng chảo chống dính

Mẹo chọn gạo ngon: Nên chọn gạo mới, có mùi thơm nhẹ, hạt dài, tròn và bóng, không nên chọn gạo có màu quá trắng hoặc quá vàng, không chọn hạt gạo bị gãy, nát.

Cách làm bánh ướt bằng chảo chống dính

Bước 1 Xay gạo

Xay gạoXay gạo

Gạo vo sạch ngâm trong 3 ngày, mỗi ngày thay nước 2 lần, cho gạo vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn, lưu ý trong lúc xay nhớ cho nhiều nước (không nên cho quá nhiều để tránh hỗn hợp tràn ra ngoài). Sau khi xay xong cho hỗn hợp bột ra thau cùng 2 muỗng canh muối.

Bước 2 Lược bột

Lược bộtLược bột

Để bột lắng khoảng 1 tiếng thì tiến hành chắt bỏ phần nước trong bên trên, lưu ý nhớ chắt nhẹ tay để bột không bị chảy theo.

Xem thêm: Tổng hợp 20+ cách bảo quản lá dứa hay nhất, bạn nên biết

Dùng vải lược trải lên thau, cho hỗn hợp bột vào và tiến hành vắt nhẹ tay để nước chảy ra hết, sau khi hoàn thành ta thu được phần bột gạo tươi (bột gạo lọc).

Bước 3 Pha bột bánh ướt

Pha bột bánh ướtPha bột bánh ướt

Cho 120gr bột gạo lọc tươi vào ca đong, cho 200ml nước lạnh cùng ⅓ muỗng cà phê muối, thêm 150ml nước sôi vào, khuấy đều, cuối cùng cho 6 muỗng canh bột năng và 4 muỗng canh bột đậu xanh, trộn đều và để bột nghỉ trong 20 phút.

Bước 4 Làm bánh ướt

Làm bánh ướtLàm bánh ướt

Làm nóng chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, tiếp đến múc một vá bột cho vào chảo và đậy nắp kín lại, khoảng 1 phút thì kiểm tra nếu bánh chín thì cho ra đĩa và quét một lớp dầu ăn lên trên bề mặt bánh, thực hiện lặp lại cho đến khi hết bột là được.

Bước 5 Thành phẩm

Bánh ướt làm từ chảo chống dínhBánh ướt làm từ chảo chống dính

Vậy là bạn đã hoàn thành công đoạn chế biến bánh ướt bằng chảo chống dính rồi đấy, bánh ướt khi hoàn thành có màu trắng đục cực hấp dẫn, bánh thơm mùi gạo, dẻo, dai sực sực ăn vào cực kỳ ngon miệng.

2 Cách làm bánh ướt bằng nồi hơi tại nhà

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu làm bánh ướt bằng nồi hơi

Xem thêm: Danh sách về 20+ các món ngon hà nội hot nhất, đừng bỏ qua

Nguyên liệu làm bánh ướt bằng nồi hơiNguyên liệu làm bánh ướt bằng nồi hơi

Cách làm bánh ướt bằng nồi hơi

Bước 1 Pha bột làm bánh ướt

Pha bộtPha bột

Cho vào tô 100gr bột gạo, 50gr bột năng, 50gr bột khoai tây, 1 muỗng cà phê muối, 300ml nước lọc, dùng phới khuấy đều, sau đó cho 1 lát chanh vắt lấy nước cốt để khử mùi hôi bột.

Bước 2 Chắt bỏ nước

Chắt bỏ nướcChắt bỏ nước

Đem ủ bột trong 2 giờ, sau 2 giờ bột lắng xuống thì dùng vá vớt bớt phần nước trong trên mặt, sau đó thay nước mới vào bằng lượng nước đã vớt, bước này giúp bột dẻo dai ngon hơn. Cuối cùng cho 300ml nước sôi vào bột để bột được nở ra.

Bước 3 Tráng bánh bằng nồi hơi

Tráng bánhTráng bánh

Lấy 1 lượng bột vừa đủ tráng đều trên bề mặt nồi hơi, đậy kín nắp lại chờ khoảng 40-45 giây là có thể dùng đũa bếp lấy bánh rồi, bánh chín thì cuộn lại cho ra dĩa và dùng kéo cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, cứ thực hiện lần lượt cho đến khi hết bột thì thôi.

Xem thêm: Tổng hợp về 10+ cách làm kem dừa không cần whipping cream hot nhất, bạn nên biết

Bước 4 Thành phẩm

Bánh ướt tráng bằng nồi hơiBánh ướt tráng bằng nồi hơi

Bánh ướt được tráng bằng nồi hơi vô cùng nhanh chín, bánh có màu trắng trong, vừa dẻo, vừa dai vừa thơm lừng mùi bột gạo, ăn kèm nhân với rau cải là không còn gì tuyệt vời hơn nữa.

3 Cách làm bánh ướt bằng xửng hấp

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2 – 3 người

Với cách làm này thì công đoạn pha bột cũng tương tự như cách làm bánh ướt bằng nồi hơi, chỉ khác ở bước là bánh ướt sẽ được hấp trong xửng.

Bánh ướt làm bằng xửng hấpBánh ướt làm bằng xửng hấp

Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị xửng hấp đã sôi nước, đặt một cái dĩa vào, quét một lớp dầu ăn lên bề mặt dĩa, sau đó cho bột vào dĩa, đậy nắp chờ khoảng 30 giây thì mở nắp ra và vớt bánh, cứ thực hiện lần lượt cho đến khi hết bột thì thôi.

Bên cạnh các món bánh ướt, các cách làm bánh từ bột gạo cũng rất đa dạng, bạn hãy tham khảo để đổi vị cho cả nhà nhé.

Với hướng dẫn cách làm bánh ướt bằng chảo chống dính, nồi hơi và xửng hấp mà Bách hóa XANH đã tổng hợp ở trên sẽ giúp bạn có thêm một cách chế biến bánh ướt tiện lợi cho gia đình nhất nhé, cám ơn vì đã theo dõi.

Mua ngay nước mắm tại Bách hóa XANH để sử dụng kèm với món bánh ướt nhé

Bách hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 11/11/2022