Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn trong béo ngoài giòn

Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn trong béo ngoài giòn

Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ những thông tin đã được tổng hợp và biên soạn cẩn thận về Cách làm bánh từ khoai lang tím đang trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nếu còn thêm thông tin gì cần giải đáp sau khi đã đọc bài viết này, hãy liên hệ với Hải Cảng để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhé.

Bạn nào mê đồ ngọt thì đừng bỏ qua cách làm bánh khoai lang chiên giòn trong béo ngoài giòn thơm ngon từ khoai lang tím dưới đây nhé. Món ăn vặt này sẽ khiến gia đình bạn thích mê cho mà xem.

bánh khoai lang tím chiên

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 15 phút Dành cho 2-3 người

Ngoài cách luộc thông thường, khoai lang tím còn có thể biến tấu thành món khoai lang tím chiên giòn cực thơm ngon và hấp dẫn. Món bánh ngon ngọt giòn giòn này rất thích hợp để nhâm nhi vào những buổi xế chiều. Tham khảo công thức rồi trổ tài ngay nào!

1Nguyên liệu làm bánh khoai lang tím chiên

Nguyên liệu làm bánh khoai lang tím chiênNguyên liệu làm bánh khoai lang tím chiên

2Cách làm bánh khoai tím chiên giòn thơm ngon

Bước 1 Sơ chế khoai

Khoai lang bạn mua về, gọt vỏ rồi ngâm vào thau nước muối pha loãng để khoai ra hết nhựa và không bị thâm.

Sau khi ngâm xong, bạn cắt thành từng lát dày khoảng 2-2,5 cm rồi tiếp tục ngâm trong nước muối khoảng 5 phút. Hết 5 phút, bạn vớt ra, rửa sạch lại với nước và bỏ lên nồi, hấp khoảng 20-25 phút.

Xem thêm: Danh sách 20 cách ướp thịt kho tàu hay nhất

Sơ chế khoaiSơ chế khoai

Bước 2 Làm nhân và vỏ bánh

Sau khi khoai chín, bạn lấy khoai ra, cho vào tô rồi tán nhuyễn. Chia khoai thành 2 phần bằng nhau.

Một phần khoai bạn cho đường cát trắng vào rồi trộn đều lên để làm nhân bánh

Phần khoai còn lại bạn cho bột mì, bột gạo, bột nếp và đường nâu vào trộn đều. Đeo bao tay và tiến hành nhồi bột. Chú ý nhồi thật đều và để khoảng 30 phút.

Làm nhân và vỏ bánhLàm nhân và vỏ bánh

Bước 3 Nặn bánh

Bạn lấy phần bột làm nhân vo thành những viên tròn nhỏ. Tiếp tục làm cho đến khi hết nhân khoai.

Xem thêm: Danh sách 10+ cá trắm nấu gì ngon tốt nhất

Lấy một ít bột làm vỏ, tán thành miếng dẹp rồi đặt nhân vào trong. Thực hiện lần lượt đến khi hết bột và nhân.

Nặn bánhNặn bánh

Bước 4 Chiên bánh

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, rắc một ít mè lên bánh rồi cho vào chiên. Chú ý chiên với lửa vừa và trở đều để bánh chín vàng. Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra, thấm qua giấy thấm dầu rồi thưởng thức.

Chiên bánhChiên bánh

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là món khoai lang tím chiên giòn đã hoàn thành rồi. Nguyên liệu làm món này nhìn có vẻ nhiều nhưng rất đơn giản và dễ tìm. Các bạn thấy món bánh này như thế nào? Bánh thành phẩm sẽ giòn rụm bên ngoài, có màu tím đẹp mắt khiến bạn muốn thưởng thức ngay.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Xem thêm: Tổng hợp 10+ cách làm hạt đác rim hay nhất

Bánh thơm thơm mùi khoai và mè rang, lại giòn giòn ngọt ngọt rất là thích luôn. Bánh mềm, chín đều và không ngọt gắt nên ăn không hề bị ngán. Bạn nào thích đồ ngọt thì không thể bỏ qua món khoai lang tím chiên giòn này đâu nhé. Bách hóa xanh đảm bảo, bạn sẽ chết mê món ăn vặt này đấy!

Thưởng thức bánh khoai lang tím chiên giònThưởng thức bánh khoai lang tím chiên giòn

Tham khảo thêm: 20+ công thức cách làm bánh khoai lang thơm ngon tại nhà

Nếu món bánh khoai lang tím ở trên bạn không đủ thời gian để làm thì hãy học ngay cách làm khoai lang chiên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn nhé.

Món khoai lang tím chiên giòn nóng hổi và thơm ngon rất thích hợp cho những buổi xế chiều. Nhanh nhanh lưu lại công thức và trổ tài cho cả gia đình thưởng thức nào!

Bách hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 10/11/2022