Cách làm bánh Trung Thu dẻo nhân đậu xanh hấp dẫn

Cách làm bánh Trung Thu dẻo nhân đậu xanh hấp dẫn

Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ những thông tin đã được tổng hợp và biên soạn cẩn thận về Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh đang trở thành hot trend hiện nay. Nếu thấy bài viết cần bổ sung thêm những thông tin gì, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé. Haicang.vn luôn luôn lắng nghe và hoàn thiện mỗi ngày để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.

Bánh dẻo là một trong những loại bánh Trung Thu luôn được các gia đình ưa chuộng. Cách làm cũng không quá cầu kỳ, có thể tự làm tại nhà chỉ với những nguyên liệu đơn giản. Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách sên đậu xanh ngon để làm bánh dẻo nhân đậu xanh cho cả nhà nhé!

Tham khảo thêm: Cách làm bánh dẻo lạnh và các cách làm bánh dẻo trung thu thơm ngon, đơn giản tại nhà

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 60 phút Dành cho 3 – 4 người

1Nguyên liệu làm bánh dẻo nhân đậu xanh

  • 150g bột nếp chín hay bột bánh dẻo
  • 60g đậu xanh đãi vỏ
  • 170g đường
  • 150ml nước
  • 15ml dầu ăn
  • ½ muỗng cà phê muối

2Cách làm bánh Trung Thu dẻo nhân đậu xanh

Bước 1 Làm nhân đậu xanh

– Ngâm đậu xanh khoảng 4 tiếng, vo sạch rồi vớt ra.

– Cho đậu xanh vào nồi với 250ml nước, nấu cho đậu xanh chín mềm. Khi đậu xanh chín thì đổ 20g đường, 1 ít muối, trộn đều cho đường và muối tan hết rồi tắt bếp.

– Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn đậu xanh. Nếu không có máy xay thì có thể giã hoặc tán nhuyễn đậu xanh.

Xem thêm: Học ngay 2 cách làm bánh trứng sữa ngon mềm – Digifood

– Cho đậu xanh đã xay vào chảo, sên đậu xanh với lửa nhỏ. Sau đó cho 15ml dầu ăn vào, sên đều thấy đậu xanh hơi khô thì tắt bếp.

Làm nhân đậu xanhLàm nhân đậu xanh

Bước 2 Nấu nước đường

– Đổ vô nồi 150ml nước, 150g đường, cho phần muối còn lại vào, sau đó đun sôi cho tan đường hết rồi tắt bếp.

Nấu nước đườngNấu nước đường

Bước 3 Cách làm bánh dẻo

– Đổ nước đường ra tô, cho từ từ bột nếp chín vào nước đường, trộn cho đến khi bột bắt đầu đặc lại và dẻo là được. Sau đó ủ bột trong khoảng 30 phút. Để lại một ít bột nếp làm bột áo.

Trộn bộtTrộn bột

Xem thêm: Top 20+ cách làm kem flan bằng sữa đặc tốt nhất hiện nay

– Đổ bột áo ra mặt thớt hoặc bàn, cho bột đã ủ lên, bắt đầu nhồi bột cho tới khi bột áo thấm hết phần bột là được. Chia bột ra từng phần và vo tròn.

– Đổ ít bột áo ra thớt, cán từng phần bột cho mỏng, cán phần rìa bột mỏng hơn phần trong. Sau đó cho phần nhân đậu xanh vào trong.

– Nắn bột lại cho tròn bánh.

Nắn bột lại cho tròn bánhNắn bột lại cho tròn bánh

– Bỏ phần đã nắn vào trong khuôn lò xo, ấn chặt cho bánh đều khuôn rồi ấn mạnh xuống.

Bỏ phần đã nắn vào trong khuôn lò xo, ấn chặt cho bánh đều khuônBỏ phần đã nắn vào trong khuôn lò xo, ấn chặt cho bánh đều khuôn

3Thành phẩm

Xem thêm: Cách làm bánh kem bằng vải nỉ – Món ngon mỗi ngày

Thành phẩm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh hấp dẫnThành phẩm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh hấp dẫn

Tham khảo thêm: 4 cách làm bánh Trung thu dẻo truyền thống đơn giản dễ làm

Đơn giản phải không nào, bánh làm xong để khoảng 2 ngày thì bánh sẽ trong và ngon hơn. Nếu nhà không có lò nướng để làm bánh nướng thì bánh dẻo là một lựa chọn dễ dàng. Như vậy là bạn đã biết cách sên nhân đậu xanh để làm bánh trung thu dẻo rồi phải không. Cùng thưởng thức bánh dẻo, dai và thơm bùi của nhân đậu xanh nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua đậu xanh chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:

Nguồn tham khảo: Món Ăn Ngon

Cập nhật lần cuối vào 11/11/2022