Cách làm bánh trôi nước ngon không cưỡng nổi tại nhà

Cách làm bánh trôi nước ngon không cưỡng nổi tại nhà

Mời các bạn xem và tìm hiểu những thông tin tổng hợp của chúng tôi về Cách làm bánh trôi nước đang được nhiều người quan tâm hiện nay, nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé. Hải Cảng xin cảm ơn các bạn đọc đã ghé thăm.

Bánh trôi nước là một món ăn nổi tiếng của Việt Nam thường có vào dịp cúng giỗ. Nếu là một tín đồ của loại bánh này bạn hoàn toàn có thể tự chế biến tại nhà với cách đơn giản dưới đây.

Bánh trôi nước

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 90 phút Dành cho 3-4 người

Việt nam là đất nước với rất nhiều món ăn truyền thống ngon được làm từ bột gạo, bột nếp. Trong đó không thể không nhắc đến bánh trôi, loại bánh tượng trưng cho truyền thống của Việt Nam. Bánh trôi là loại bánh không thể thiếu trong dịp Tết Hàn thực, cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm bánh trôi đơn giản, dễ làm nhé.

1Nguyên liệu làm bánh trôi nước

  • Bột nếp
  • Đậu xanh xát vỏ
  • Đường thốt nốt
  • Đường trắng
  • Gừng
  • Muối
  • Dầu ăn
  • Dừa nạo

Nguyên liệu làm bánh trôi nướcNguyên liệu làm bánh trôi nước

2Cách làm bánh trôi nước

Bước 1 Làm nhân bánh

Bạn rửa sạch đậu xanh đã xát vỏ rồi ngâm trong nước khoảng 30 phút. Sau đó nấu chín, dùng thìa tán mịn đậu xanh thành dạng nhuyễn. Cho thêm đường vào để tạo độ ngọt cho nhân bánh. Nặn nhân bánh thành hình tròn.

Làm nhân đậu xanh

Bước 2 Làm vỏ bánh

Xem thêm: 2 cách làm há cảo hấp tôm thịt và chiên tôm thịt ngon tại nhà

Để làm vỏ bánh bạn đổ nước sôi và dầu ăn vào bột nếp, nhào đều tay. Lưu ý không đổ quá nhiều nước, khi nặn bánh sẽ rất khó. Sau khi nhào bột bánh, bạn đậy kín để trong vòng 30 phút.

Tiếp theo bạn xoa bột vào tay để không bị dính. Lấy một lượng bột bánh vừa đủ lăn đều trên tay, rồi bỏ nhân đậu xanh vào bên trong. Lưu ý lúc bọc nhân lại phải thật khéo léo, cẩn thận không để lòi nhân ra. Vì nếu không bọc kín khi nấu bánh sẽ bị vỡ và nhân sẽ rơi ra.

Tiếp tục, bạn dùng hai bàn tay lăn bánh thành hình dạng tròn đẹp mắt rồi đặt lên đĩa. Giữ khoảng cách giữa các viên bánh để chúng không bị dính vào với nhau.

Nặn bánh trôi nước

Bước 3 Luộc bánh

Bước cuối cùng là luộc bánh. Bạn đun sôi nước rồi nhẹ nhàng thả bánh vào nồi. Dùng muỗng khuấy đều để bánh không bị dính vào nhau. Chờ đến khi bánh nổi lên trên mặt nước là chín. Một lưu ý khi luộc bánh là nên để lửa nhỏ.

Sau đó, bạn chỉ cần vớt bánh ra thả vào nước lạnh để bánh săn mình và không bị dính. Chờ khoảng 1 phút là có thể vớt ra, để ráo nước rồi thưởng thức. Nhiều người còn nấu thêm nước đường chan vào bánh để ăn ngon hơn.

Xem thêm: Tổng hợp 10 bánh sinh nhật hàn quốc tốt nhất, đừng bỏ qua

Luộc bánh trôi nước

Bước 4 Nấu nước đường

Cách nấu nước đường cũng rất đơn giản. Bạn lấy một lượng nước vừa đủ, đặt lên bếp để lửa nhỏ. Cho đường thốt nốt, gừng đã rửa sạch, đập dập vào nồi rồi dùng muỗng canh khuấy đều để đường tan. Sau đó, vặn lửa to hơn, khi thấy màu nước hơi sền sệt lại, dậy mùi hương của gừng thì tắt bếp.

Nấu nước đườngNấu nước đường

Tham khảo thêm: Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc mềm dẻo, đẹp mắt thu hút từ cái nhìn đầu tiên

Bước 5 Thành phẩm

Sau khi bánh trôi nước đã luộc chín và nước đường đã nấu xong thì bạn có thể thưởng thức ngay lập tức để cảm nhận vị ngon của món bánh này.

Món bánh trôi nước

3 Thưởng thức

Xem thêm: Cách nấu cháo chân dê

Đổ nước đường vào bát cùng với bánh trôi, rắc thêm chút mè (hoặc dừa nạo) lên là có ngay món bánh trôi nước vô cùng hấp dẫn.

Thưởng thức bánh trôi nước Thưởng thức bánh trôi nước

Xem thêm: Cách làm bánh xèo ăn ngày mưa

Chút dẻo của gạo nếp, ngọt bùi của nhân đậu xanh cùng mùi thơm cay của gừng tạo nên món bánh trôi nước không ai có thể chối từ. Bách hóa XANH tin rằng bạn sẽ yêu thích món bánh này ngay từ lần thử đầu tiên.

Chọn mua bột nếp chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH để làm món bánh trôi nước:

Bách hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 10/11/2022