Cách làm bánh sữa tươi chiên bột bắp giòn cho bé tại nhà

Cách làm bánh sữa tươi chiên bột bắp giòn cho bé tại nhà

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức mới nhất hiện nay về Cách làm bánh sữa đặc đang trở thành hot trend hiện nay. Nếu thấy bài viết cần bổ sung thêm những thông tin gì, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé. Haicang.vn luôn luôn lắng nghe và hoàn thiện mỗi ngày để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.

Cách làm bánh sữa tươi chiên bột bắp giòn cho bé tại nhà

Bánh sữa tươi chiên, món ăn vặt đang cực kỳ hot trong thời gian gần đây. Phần lớp vỏ bánh giòn tan, bên trong là lớp sữa béo ngậy thơm ngon. Thông thường, chúng ta hay ăn ở hàng quán. Vậy thì hôm nay hãy thử làm món ngon này ở nhà nhé.

Cách làm cực kỳ đơn giản, không cần cầu kì phức tạp. Thế mà lại có thể tạo ra món ngon hấp dẫn vừa đảm bảo hợp vệ sinh, an toàn lại tiết kiệm. Nhưng nếu bạn ngại vì sợ khó, tham khảo ngay công thức dưới đây. Ghi ngay vào sổ tay nấu ăn của mình nhé.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm: Dịch vụ đặt tiệc tại nhà trọn gói của Tiệc Cao Cấp

Cách làm món bánh sữa tươi chiên giòn đủ vị

Với món bánh được chế biến thành công sẽ có vị ngọt vừa phải, lớp vỏ giòn tan khi thưởng thức và đặc biệt nó là món ăn vặt được rất nhiều bé mê mẩn. Chần chờ gì nữa mà chúng ta không cùng nhau tìm hiểu về các nguyên liệu và cách chế biến ngay thôi nào.

Nguyên liệu làm sữa tươi chiên ngon tại nhà

  1. 2 bịch sữa tươi

  2. 2 quả trứng gà

  3. Xem thêm: 2 cách làm bánh quy Noel thơm phức đón mùa đông ấm áp

    50gm bột bắp

  4. 100gm đường

  5. 100gm sữa đặc

  6. Bột chiên xù

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon tại nhà

Cho sữa tươi, đường, sữa đặc, bột bắp vào trộn đều.

Cho hỗn hợp vào nồi sau đó mở bếp nhỏ lui rui, trộn đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại, đổ ra hộp. Để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng, sau 3 tiếng bỏ ra ngoài, cắt thành từng miếng nhỏ.

Xem thêm: Cách muối đu đủ ngon chua ngọt và sần sật dễ ăn ai cũng khen nức

Đánh trứng và chuẩn bị bột chiên xù. Cắt bột thành từng miếng vừa ăn, rồi lăn qua trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù.

Xem thêm: 4 cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt giòn ngon ngay tại nhà

Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu vừa đủ vào chảo đợi dầu nóng cho bột vào chiên vàng.

>> Ngoài ra, cả nhà cũng có thể xem thêm cách làm món chân gà sả tắc đơn giản hấp dẫn.

Cách làm bánh sữa tươi chiên bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn thích ăn bánh sữa tươi chiên nhưng ngại bởi lượng dầu mỡ quá nhiều. Bạn sợ điều đó không tốt cho sức khỏe hoặc làm tăng lượng chất béo trong cơ thể. Vậy thì hãy thử với cách làm bánh sữa tươi chiên với nồi chiên không dầu nhé. Vừa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian lại đảm bảo cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm sữa tươi chiên ngon tại nhà

  1. 2 bịch sữa tươi
  2. 2 quả trứng gà
  3. 50gm bột bắp
  4. 100gm đường
  5. 100gm sữa đặc
  6. Bột chiên xù

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon tại nhà

Cho sữa tươi, đường, sữa đặc, bột bắp vào trộn đều.

Cho hỗn hợp vào nồi sau đó mở bếp nhỏ lui rui, trộn đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại, đổ ra hộp. Để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng, sau 3 tiếng bỏ ra ngoài, cắt thành từng miếng nhỏ.

Xem thêm: Cách muối đu đủ ngon chua ngọt và sần sật dễ ăn ai cũng khen nức

Đánh trứng và chuẩn bị bột chiên xù. Cắt bột thành từng miếng vừa ăn, rồi lăn qua trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù.

Chuẩn bị nồi chiên không dầu. Bật nồi chiên trước khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C rồi lót giấy nến và cho bánh vào nồi. Chiên trong 10 phút thì lật mặt bánh rồi chiên tiếp 10 phút nữa với nhiệt độ nồi 170 độ C. Cứ như thế cho đến khi hết phần bánh, thông thường một lần chúng ta có thể chiên số lượng nhiều bánh cùng lúc, vừa tiết kiệm thời gian vừa nhanh chóng và tiện lợi.

Một số món bánh khác bạn có thể muốn xem thêm:

>> Mẹo làm bánh chuối hấp thơm ngon và không bị chát

>> Cách làm bánh mochi Nhật đúng chuẩn đơn giản tại nhà

Kết luận

Bánh sữa tươi là một trong những món ăn được rất nhiều bé ưa thích. Mà không chỉ trẻ con ngay cả người lớn và các tín đồ mê ăn vặt vẫn không thể bỏ qua điều này. Bánh sữa lớp bên ngoài giòn, bên trong mềm béo ngậy. Cùng với đó là vị sữa, vị trứng và cái ngọt nhẹ của đường quả thật rất hấp dẫn. Cách làm lại không hề khó, nhanh chóng.Ăn ngon nhưng lại không cần ra hàng quán. Việc chúng ta tự làm tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh, vừa tiết kiệm.

Cả nhà đã lưu ngay công thức trên chưa? Nếu muốn đơn giản thì có thể chiên trực tiếp trong dầu. Hoặc bạn muốn ăn ngon, đảm bảo sức khỏe thì có thể sử dụng nồi chiên không dầu. Ngại chi mà không thử. Hoặc một món ăn vặt khác như cách làm chân gà hầm mật ong.

Cập nhật lần cuối vào 10/11/2022