2 Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì và bột nếp

2 Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì và bột nếp

Mời các bạn xem và tìm hiểu những thông tin tổng hợp của chúng tôi về Cách làm bánh rán mặn mà bạn không nên bỏ qua nếu đã ghé thăm haicang.vn, Hải Cảng tin rằng những thông tin này sẽ rất hữu ích đối với các bạn. Hãy đọc kỹ và chia sẻ nhé.

Bánh rán mặn Hà Nội nhìn giống bánh cam mặn miền Tây nhưng không phải nha. Thử ngay 2 Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì và bột nếp với Bách hóa XANH.

Bánh rán mặn Hà Nội là một món ăn vặt ngon, giòn được nhiều người yêu thích và dễ dàng làm lại nhà. Hãy cùng Bách hóa XANH học ngay 2 cách làm bánh rán Hà Nội bằng bột mì và bột nếp nhé.

1 Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu làm bánh rán mặn bằng bột mì

Nguyên liệu làm bánh rán mặn bằng bột mìNguyên liệu làm bánh rán mặn bằng bột mì

Cách làm bánh rán mặn bằng bột mì

Xem thêm: Danh sách 27 cách chế biến nhộng tằm hot nhất

Bước 1 Sơ chế và ướp nguyên liệu

Hành lá và ngò rí rửa sạch, lặt bỏ những phần lá hỏng. Nấm mèo đen khô nhặt sạch, đem ngâm vào tô nước cho nở mềm rồi rửa sạch, vắt khô nước. Thái nhỏ nấm mèo, hành lá và ngò rí.

Ướp thịt băm với 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành tỏi băm, 2 muỗng cà phê hành lá.

Lưu ý Ngâm nấm mèo đúng cách: Bạn nên ngâm mộc nhĩ trong nước lạnh trong thời gian từ 15 – 20 phút, tránh ngâm quá lâu nấm mèo có thể bị biến chất, khi ăn làm tăng nguy cơ bị ngộ độc

Sơ chế và ướp nguyên liệuSơ chế và ướp nguyên liệu

Bước 2 Làm vỏ bánh

Cho vào tô 500g bột mì, 1 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê muối và cuối cùng cho từ từ vào tô 150ml nước ấm (tăng giảm lượng nước tùy theo độ nhão của bột), dùng tay nhồi bột từ 5 đến 10 phút sau đó để bột nghỉ trong vòng 90 phút.

Làm vỏ bánhLàm vỏ bánh

Xem thêm: Cách làm nộm thịt lợn

Mẹo hay: Trong quá trình nhồi, để bột không bị dính thì bạn hãy rắc một ít bột mì xuống bàn.

Bước 3 Gói bánh

Gói bánhGói bánh

Dùng dao để chia phần bột thành nhiều phần nhỏ bằng nhau rồi vo thành hình tròn, sau đó dùng cây lăn bột để cán mỏng. Cho một ít nhân vào giữa rồi nặn bánh thành hình tròn và hơi dẹp, sao cho bột vỏ sàn đều và kín hết nhân.

Xem thêm: Cách làm sốt tokbokki bằng tương ớt chinsu

Bước 4 Rán bánh

Rán bánhRán bánh

Đặt chảo lên bếp sau đó cho một ít dầu ăn vào, đợi dầu bắt đầu sôi thì bạn bỏ bánh vào chiên áp chảo. Lưu ý là bạn chỉ nên để lửa vừa hoặc nhỏ và rán đến khi bánh vàng đều cả hai mặt thì vớt ra đợi cho bánh nguội là có thể thưởng thức rồi.

Thành phẩm

Bánh rán mặn với lớp vỏ giòn tan và phần nhân đậm đà nóng hổi quả là một món ăn vặt hấp dẫn thích hợp để dùng vào những ngày mưa.

Thành phẩmThành phẩm

2 Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột nếp

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu làm bánh rán mặn bằng bột nếp

Mẹo hay: – Cách mua khoai tây ngon: chọn củ có màu vàng không chọn củ có màu trắng vì nó không đủ độ ngọt ngon và ít chất dinh dưỡng. Bạn không nên chọn những củ khoai tây đã xuất hiện mầm hoặc có lớp vỏ màu xanh vì chúng đã biến chất và sẽ gây hại cho sức khỏe khi sử dụng.

Nguyên liệu làm bánh rán mặn bằng bột nếpNguyên liệu làm bánh rán mặn bằng bột nếp

Cách làm bánh rán mặn bằng bột nếp

Xem thêm: Danh sách 27 cách chế biến nhộng tằm hot nhất

Bước 1 Sơ chế và ướp nguyên liệu

2 củ khoai tây rửa sạch, lột vỏ sau đó thái thành từng khúc. 1 củ cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào thành sợi nhỏ sau đó vắt cho bớt nước. Tỏi lột vỏ sau đó băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

25g nấm hương, 30g mộc nhĩ và 3 cây hành lá rửa sạch sau đó băm nhỏ rồi cho vào 350g thịt heo xay. Ướp 1 thìa cà phê hạt nêm, ⅓ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu. Trộn nhân cho đều rồi vo thành những viên tròn.

Ướp nguyên liệuƯớp nguyên liệu

Bước 2 Làm phần vỏ bánh

Khoai tây luộc chín sau đó cho vào 40g đường, ½ thìa cà phê muối. Tán nhuyễn sau đó cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và 300ml nước ấm.

Làm phần hỗn hợp khoai tâyLàm phần hỗn hợp khoai tây

Trộn đều 400g bột gạo nếp, 75g bột gạo tẻ sau đó đổ từ từ hỗn hợp nước khoai vào rồi đổ thêm 100ml nước ấm (có thể tăng giảm lượng nước tùy vào bột đang khô hay nhão). Tiếp đến bạn nhào bột đến khi thấy khối bột mịn mềm không dính tay là đạt. Sau đó để bột nghỉ trong nhiệt độ phòng 15 phút.

Làm phần vỏ bánhLàm phần vỏ bánh

Bước 3 Làm bánh rán Hà Nội

Sau khi để bột nghỉ 10 phút, bạn lấy một lượng bột khoảng gấp rưỡi hoặc gấp đôi lượng nhân và bắt đầu nặn bánh, sao cho bột vỏ sàn đều và kín hết nhân.

Làm bánh rán Hà NộiLàm bánh rán Hà Nội

Xem thêm: Cách làm sốt tokbokki bằng tương ớt chinsu

Bước 4 Rán bánh

Để dầu bắt đầu sôi thì cho bánh vào rán ở lửa nhỏ trung bình, lưu ý là khi lật trở bánh bạn nhớ nhẹ nhàng để tránh làm rách vỏ. Rán đến khi bánh vàng đều thì vớt ra để vào giấy thấm dầu.

Rán bánhRán bánh

Bước 5 Pha nước mắm

Pha nước mắm chua ngọt pha theo tỷ lệ: 4 nước, 1 đường, ¼ dấm, ¼ nước mắm, tỏi băm, một ít cà rốt thái mỏng.

Pha nước mắmPha nước mắm

Thành phẩm

Món ăn sau khi hoàn thành có vỏ bánh giòn, nhân thịt nấm thơm ngon, chấm cùng với nước mắm chua ngọt là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo.

Thành phẩmThành phẩm

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm 30 cách làm bánh từ bột gạo để đa dạng thực đơn cho gia đình nhé.

Vậy là Bách hóa XANH vừa giới thiệu đến các bạn 2 cách làm bánh rán Hà Nội bằng bột mì và bột nếp vô cùng đơn giản tại nhà rồi. Nếu thấy hay thì hãy thực hiện và cho Bách hóa XANH biết cảm nhận của bạn nhé!

Mua ngay dầu ăn tại Bách hóa XANH để làm món bánh rán này nhé

Bách hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 10/11/2022