Bữa sáng hấp dẫn với công thức bánh mì nướng kiểu Pháp – Lorca.vn

Bữa sáng hấp dẫn với công thức bánh mì nướng kiểu Pháp – Lorca.vn

Bạn có thể tìm hiểu những thông tin được Hải Cảng biên soạn trong bài viết này về Cách làm bánh mì nướng kiểu pháp đang trở thành hot trend hiện nay. Nếu thấy bài viết cần bổ sung thêm những thông tin gì, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé. Haicang.vn luôn luôn lắng nghe và hoàn thiện mỗi ngày để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.

Cùng với cơm, bún, phở, nhiều người lựa chọn bánh mì cho bữa sáng của mình. Bánh mì có nhiều loại khác nhau và được ưa chuộng bởi sự tiện dụng của chúng. Hôm nay, Lorca Việt Nam giới thiệu tới bạn công thức làm bánh mì nướng kiểu Pháp cực thơm ngon mà lại đơn giản, dễ làm. Bạn có thể dùng làm bữa sáng hay bữa ăn nhẹ hoặc thậm chí là món bánh tráng miệng. Vào bếp nay thôi nào.

Xem thêm:

  • Công thức làm bánh mì cuộn thịt nguội bằng nồi chiên không dầu cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng

công thức làm bánh mì nướng kiểu Pháp

Để làm bánh mì nướng kiểu Pháp, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bánh mì gối hoặc bánh mì hoa cúc
  • Sữa tươi
  • 3 quả trứng
  • Đường cát
  • Vani

Xem thêm: Cách làm sốt phô mai chấm thịt nướng

công thức làm bánh mì nướng kiểu Pháp

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bánh mì nướng kiểu Pháp còn có tên gọi là Pain Perdu. Trong tiếng Pháp, từ này có nghĩa là bánh mì bị mất. Món ăn này được sáng tạo ra nhằm mục đích tận dụng các loại bánh mì cũ, ngăn ngừa lãng phí. Sau khi được du nhập vào các đất nước khác, loại bánh này có thay đổi một chút về công thức. Nhưng hương vị và cách làm bánh mì nướng kiểu Pháp gần như vẫn được giữ nguyên.

Bạn có thể sử dụng bất kì loại bánh mì nào để làm. Có thể sử dụng bánh gối hay bánh mì hoa cúc, thậm chí là bánh mì trắng thông thường. Chỉ cần chúng còn ăn được thì bạn có thể tận dụng để làm bánh mì nướng kiểu Pháp.

Đầu tiên, dùng dao cắt bánh thành các miếng nhỏ với độ dày khoảng 2cm. Nếu dày quá bánh sẽ không ngon. Còn mỏng quá thì trong quá trình chế biến dễ bị nát. Bạn không cần cán mỏng bánh, đảm bảo những miếng bánh có độ dày bằng nhau là được.

Xem thêm: Cách làm muối dưa cải

công thức làm bánh mì nướng kiểu Pháp

Bước 2. Nhúng bánh vào trứng

Đập trứng vào bát, thêm sữa, đường và một vài giọt vani vào. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Trong công thức làm bánh mì nướng kiểu Pháp này, bạn có thể cho thêm một chút bột quế vào. Bột quế sẽ tạo cho món ăn có mùi thơm hơn.

Tiếp theo, bạn nhúng bánh mì vào hỗn hợp trứng sữa. Nhúng nhanh hai mặt để bánh không bị ngấm quá nhiều. Bánh ngấm nhiều trứng sữa sẽ mềm, khi nướng rất dễ nát.

công thức làm bánh mì nướng kiểu Pháp

Bước 3. Nướng bánh mì kiểu Pháp bằng chảo

Xem thêm: Cách làm món cá kho

Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy. Sau khi bơ đã chảy thì cho phần bánh mì vào, nướng bánh trong 3-4 phút thì lật mặt bánh lại. Bạn nên nướng bánh ở mức lửa vừa để tránh bánh bị nát, cháy. Sau khi một mặt bánh đã vàng đều thì lật mặt bánh còn lại nướng thêm khoảng 2-3 phút là được.

Lấy bánh ra đĩa, rắc thêm một chút đường hạt lên trên là có thể thưởng thức rồi. Ngoài ra, bạn có thể ăn bánh mì nướng kiểu Pháp với các loại trái cây tươi như dâu tây, việt quất. Khi ăn có thể rưới siro trái cây hay thêm mứt để món ăn ngon hơn. Nếu thích bánh có vị ngọt hơn nữa, hãy thêm kem tươi và mật ong bạn nhé.

công thức làm bánh mì nướng kiểu Pháp

Cách làm bánh mì nướng kiểu Pháp rất đơn giản phải không nào. Không những có thể tận dụng được những miếng bánh mì cũ mà còn đem đến một bữa ăn ngon lành, nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công.

Cập nhật lần cuối vào 11/11/2022