3 Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn

3 Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu những thông tin tổng hợp được chúng tôi biên soạn về Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu đang được nhiều người quan tâm hiện nay, nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé. Hải Cảng xin cảm ơn các bạn đọc đã ghé thăm.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ bài viết sau đây của mình nhé. Đảm bảo công thức đơn giản, dễ làm mà vẫn ngon như ngoài hàng luôn ý, đây là món ăn sáng gây nghiện của mình đó.

Vừa thơm thơm mùi bơ lại có thêm chút tỏi hòa quyện vào, ăn thử 1 lần là gây nghiện luôn ý chứ. Cái hương vị của món bánh này chẳng lẫn vào đâu được, ngay bây giờ hãy cùng mình vào bếp tìm hiểu ngay cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu nha.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh mì socola bằng nồi chiên không dầu béo ngậy hấp dẫn

Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Xem thêm: Tổng hợp 10+ cách làm caramen bánh flan hay nhất hiện nay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bánh mì đặc ruột
  • Bơ lạt: 250 gram
  • Lá ngò tây khô
  • Muối: 1 thìa
  • Trứng gà: 1 quả
  • Lòng trắng trứng gà: 1 cái
  • Tỏi: 2 củ

Chi tiết cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu:

  • Bánh mì cắt thành miếng vừa ăn, bạn nên cắt chéo để tạo hình được bắt mắt hơn, nướng cũng nhanh giòn hơn.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn rồi phi qua trên chảo cho đến khi không còn mùi hăng và tỏi hơi ngả sang màu vàng là đạt.
  • Đập vào tô 1 quả trứng gà + 1 lòng trắng trứng gà. Sau đó đánh tan và cho tỏi phi, bơ lạt (đun chảy), muối vào trộn đều.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 10 phút 180 độ, khi nồi đã nóng và ổn định nhiệt thì bạn dùng hỗn hợp đã pha quết đều lên.
  • Cho bánh mì vào nồi chiên, nướng 10 phứt 180 độ là đã có thể thưởng thức. Nếu thấy bánh chưa đủ độ vàng thì cứ nướng thêm 1 – 2 phút.
  • Món bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành, giờ thì cùng nhau thưởng thức thôi! À, đừng quên rắc chút lá ngò tây khô lên bề mặt bánh để thêm phần hấp dẫn nhé. Bánh có mùi thơm của bơ và tỏi phi, ăn thì giòn giòn, ngậy ngậy mà chẳng hề gây ngán.
  • Nếu thích bánh béo ngậy hơn, hãy rắc 1 lớp phô mai lên.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh mì Hokkaido bằng nồi chiên không dầu dai mềm, hấp dẫn

Cách làm steak và bánh mì bơ tỏi

Xem thêm: Tổng hợp 6 bồ câu hầm hạt sen táo đỏ hay nhất, bạn nên biết

Xem thêm: Cách nấu chè hạt kê

Nguyên liệu cần có:

  • Thịt bò: 400 gram
  • Bơ lạt
  • Ngò tây
  • Dầu ô liu: 10 ml
  • Bánh mì: 1 ổ
  • Ớt chuông: 1 quả
  • Tỏi: 3 củ
  • Tiêu, muối: 1 ít

Chi tiết cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu ăn kèm Steak:

  • Cho thịt bò ra khỏi tủ lạnh, đặt lên tấm thớt và lau khô bằng giấy mềm. Tiếp đó, bạn ướp thịt bò với tiêu và muối trong khoảng 20 phút để thịt thấm gia vị. Như vậy khi ăn cùng bánh mì sẽ ngon hơn.
  • Bánh mì cắt thành từng lát vừa ăn. Bơ đun chảy rồi cho vào trộn với ngò tây, tỏi băm.
  • Quết hỗn hợp bơ tỏi lên bánh mì, cho vào nồi chiên không dầu đã được làm nóng, nướng 10 phút 180 độ.
  • Thịt bò sau khi đã ướp xong thì cho vào nồi chiên không dầu, set nhiệt 175 độ 20 phút, tùy mức độ thích ăn chín hay tái mà bạn tự căn chỉnh cho phù hợp nha.
  • Tỏi cắt đôi nướng 5 – 7 phút 170 độ. Ớt chuông nướng 2 phút 180 độ.
  • Khi tất cả đã xong xuôi, bạn chỉ cần xếp ra đĩa và thưởng thức. Mình thấy món bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu này ăn kèm với Steak cực kì hợp và sang chảnh. Thích hợp cho những bạn yêu phong cách đồ Âu nha.

Ngoài cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ các món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có đủ. Mọi người nhanh nhanh ghé thăm và tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé!

Cách làm bánh mì cháy bơ tỏi

Xem thêm: Tổng hợp 6 bồ câu hầm hạt sen táo đỏ hay nhất, bạn nên biết

Xem thêm: Cách nấu chè hạt kê

Nguyên liệu cần có:

  • Bánh mì gối hoặc bánh mì dài
  • Tỏi băm
  • Bơ mặn
  • Ngò rí
  • Đường

Cách làm bánh mì bơ cháy tỏi:

  • Bạn đun cho bơ tan chảy rồi cho tỏi băm và ngò rí vào. Nếu thích ăn ngọt thì cứ thêm chút đường vào nữa nhé.
  • Đặt bánh vào khay nướng, quết đều hỗn hợp lên mặt bánh.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu 180 độ 10 phút.
  • Cho bánh vào nướng 170 độ 7 – 10 phút.
  • Lấy bánh ra, lật lại và quết 1 lần bơ nữa lên, nướng thêm 5 phút là bánh giòn đều.
  • Lúc này, món bánh mì bơ tỏi của chúng ta đã hoàn thành. Bạn chỉ cần lấy ra và thưởng thức thôi.

Cách bảo quản bánh mì bơ tỏi

  • Bạn có thể cho vào túi bóng kín rồi để trong tủ lạnh, khi nào muốn ăn lấy ra nướng nóng lại cho giòn là được.
  • Món bánh mì bơ tỏi này vừa thơm ngon lại dễ làm, công đoạn thực hiện cũng nhanh chóng, rất thích hợp để làm món ăn sáng cho cả nhà.

Tạm kết

Trên đây là cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Công thức siêu đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo thơm ngon, chất lượng. Mỗi sáng chỉ cần dậy chuẩn bị một chút thôi là đã có món bánh ngon chiêu đãi cả gia đình rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu mà mình vừa chia sẻ phía trên.

Cập nhật lần cuối vào 10/11/2022