Cách làm bánh kim chi chiên Hàn Quốc thơm ngon giòn rụm hết sẩy!

Cách làm bánh kim chi chiên Hàn Quốc thơm ngon giòn rụm hết sẩy!

Bạn có thể tìm hiểu những thông tin được Hải Cảng biên soạn trong bài viết này về Cách làm bánh kim chi đang được nhiều người quan tâm hiện nay, nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé. Hải Cảng xin cảm ơn các bạn đọc đã ghé thăm.

Ngoài việc sử dụng như là một món ăn kèm thì bạn hoàn toàn có thể biến tấu kim chi thành bánh kim chi chiên đó. Nếu chưa biết món này thì nhanh nhanh xem cách làm bánh kim chi chiên dưới đây rồi thực hiện nhé!

Kim chi là một trong những món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Vì dễ ăn lại dễ bảo quản nên không chỉ ở Hàn Quốc mà ngay tại Việt Nam, kim chi cũng rất được ưa thích. Từ trước đến nay, kim chi thường được sử dụng như một món ăn kèm giúp tăng hương vị hoặc chống ngán thức ăn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, kim chi cũng có thể biến tấu thành một món bánh thơm ngon giòn rụm đấy. Món bánh với hương vị mới lạ này chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê đó. Nào, cùng tìm hiểu cách làm bánh kim chi chiên rồi vào bếp thôi!

Nguyên liệu

  • 100g kim chi cải thảo
  • 70g bột mì
  • 120ml nước
  • Vài cọng hành lá
  • Gia vị: muối, đường, tương cà

Cách làm bánh kim chi chiên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bạn dùng dao xắt nhỏ kim chi ra trước khi trộn bột. Hành lá cùng xắt nhuyễn luôn nhé!

Bước 2: Trộn bột

Xem thêm: Top 20+ món ngon từ cá dễ làm tiết kiệm nhiều thời gian – Go2Joy

Trộn bột

Bạn cho hết kim chi, bột mì, hành lá, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tương cà và 1 muỗng cà phê đường vào tô rồi trộn đều.

Trong khi trộn bạn đổ nước vào bột. Tiếp tục trộn cho đến khi thu được hỗn hợp bột dẻo mịn thì thôi.

Lưu ý: Bạn đổ nước từ từ, vừa trộn vừa đổ để bột dẻo và không bị vón cục nhé!

Bước 3: Chiên bánh

Xem thêm: Danh sách 10+ cách làm bánh bò xốp hay nhất hiện nay

Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng thì đổ hỗn hợp bột vừa trộn vào. Dùng thìa dàn đều bột ra mặt chảo.

Chiên với lửa vừa đến khi mặt dưới bánh cứng lại và vàng đều thì bạn lật bánh, chiên tiếp mặt trên. Tiếp tục chiên đến khi bánh chín vàng thì tắt bếp.

Thành phẩm

Bánh kim chi chiên

Vậy là món bánh kim chi chiên nóng hổi vừa thổi vừa ăn đã hoàn thành rồi đây. Màu bánh cực ngon, cực hấp dẫn luôn đó, nhìn là không cưỡng lại được luôn. Điểm đặc biệt của món bánh này là vừa giòn vừa mềm, nhai cực thích nha. Hương vị thì khỏi bàn rồi, mằn mặn lại hơi cay cay xen lẫn chút ngọt nhẹ nữa. Món bánh kim chi chiên này có mùi vị cực lạ luôn đó. Ăn một lần đảm bảo không bao giờ quên!

Các bạn thấy cách làm bánh kim chi chiên trên đây thế nào? Chỉ với một biến tấu nhỏ là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon lạ miệng cho gia đình thưởng thức rồi. Vào bếp trổ tài ngay thôi! Đừng quên xem thêm Top các món ngon ăn nấu với kim chi đơn giản, dễ chế biến.

Xem thêm: Hướng dẫn mẹ cách nấu 15 món cháo cho bé chậm tăng cân

Xem thêm:

>> 4 cách làm kim chi Hàn Quốc thơm, giòn, cay tại nhà

>> Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc thơm ngon đậm vị

>> Cách nấu mì kim chi Hàn Quốc bằng mì gói

Mua các loại kim chi tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 11/11/2022