Cách làm bánh khoai mỡ hấp nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy

Cách làm bánh khoai mỡ hấp nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy

Qua bài viết này haicang.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức hữu ích về Cách làm bánh khoai mỡ hấp đang trở thành hot trend hiện nay. Nếu thấy bài viết cần bổ sung thêm những thông tin gì, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé. Haicang.vn luôn luôn lắng nghe và hoàn thiện mỗi ngày để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.

Bạn nào thích đồ ngọt thì chắc chắn không thể bỏ qua món bánh khoai mỡ nước cốt dừa dưới đây rồi. Nhanh nhanh vào bếp cùng Bách hóa XANH và thực hiện ngay thôi!

Là một món ăn vặt khá quen thuộc và phổ biến nên chắc cắn bánh khoai mỡ không còn xa lạ với các bạn rồi. Tuy nhiên, một biến tấu nhỏ với nước cốt dừa sẽ làm món bánh này trở nên hấp dẫn lạ thường đấy. Vị ngọt ngọt, thơm thơm, beo béo của khoai mỡ nước cốt dừa chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay thôi!

Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ hấp

  • 500g khoai mỡ
  • 400ml nước cốt dừa
  • 100g bột năng

Cách làm khoai mỡ nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế khoai mỡ

Sơ chế khoai mỡSơ chế khoai mỡ

Khoai mỡ bạn mua về, gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những miếng mỏng. Cho vào nồi hấp khoảng 20 phút.

Sau khi khoai mỡ chín, bạn dằm khoai ra cho mịn và cho 100ml bột năng, 150ml nước cốt dừa, 2 muỗng đường và trộn đều lên sao cho khoai mềm và mịn.

Mua khoai mỡ tại Bách hóa XANH:

Bước 2: Pha nước cốt dừa

Xem thêm: Danh sách 6 buffet ngon tại thái nguyên tốt nhất

Pha nước cốt dừa

Cho 2 muỗng canh đường vào 250ml nước cốt dừa còn lại. Bắc lên bếp đun và cho một ít bột năng pha nước vào để cho nước cốt sánh lại thì tắt bếp.

Mua nước cốt dừa tại Bách hóa XANH:

Bước 3: Hấp bánh

Hấp bánh

Chuẩn bị 1 chiếc khuôn, quét một lớp dầu lên và lót miếng lá chuối vào. Cho phần khoai mỡ vào khuôn và hấp khoảng 30 phút.

Sau khi khoai mỡ chín, bạn chờ cho nguội và lấy ra đĩa.

Xem thêm: Tổng hợp 10+ cách làm nước mắm chấm gỏi cuốn tốt nhất, bạn nên biết

Mua dĩa tại Bách hóa XANH:

Bước 4: Trình bày

Trình bày

Cắt thành những miếng bánh nhỏ, vừa ăn. Rưới nước cốt dừa và rắc đậu phộng lên rồi thưởng thức.

Mua đậu phộng tại Bách hóa XANH:

Thành phẩm

Bánh khoai mỡ hấp nước cốt dừa

Xem thêm: Tổng hợp 20+ cách làm chả cá mối hay nhất, đừng bỏ lỡ

Vậy là món bánh khoai mỡ nước cốt dừa đã hoàn thành rồi. Không quá khó và phức tạp phải không nào? Bánh có vị ngọt vừa phải lại thơm thơm béo béo của nước cốt dừa, ăn cực thích luôn nha. Chiều chiều mà nhâm nhi ít bánh cùng tách trà và ngồi xem phim thì còn gì tuyệt hơn nào? Nghĩ thôi là thấy thích rồi, lưu lại công thức thực hiện ngay nhé!

Tham khảo thêm: 4 cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn lâu, thơm ngon

Bạn nào thích đồ ngọt thì đừng bỏ qua món bánh khoai mỡ nước cốt dừa thơm ngon này nha. Bách hóa xanh chúc bạn thành công với món bánh này và có những phút giây thư giãn bên gia đình thật vui vẻ!

Xem thêm: Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn rụm

Đến các cửa hàng Bách hoá XANH gần nhất để mua các nguyên liệu làm bánh khoai mỡ hấp nước cốt dừa nhé

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 10/11/2022