7 Cách Làm Bánh Khoai Lang Quốc Dân Vạn Người Mê | Blog

7 Cách Làm Bánh Khoai Lang Quốc Dân Vạn Người Mê | Blog

Dưới đây là các thông tin được Hải Cảng tổng hợp về Cách làm bánh khoai lang sữa tươi hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Hỏi: Hello ! Cho em tham khảo xíu cách làm bánh khoai lang với ad ơi, em định làm món bánh khoai lang này do đợt này bà cô tặng cả bao 25kg luôn, có cả khoai lang tím lẫn khoai lang vàng. Nhưng trên mạng nhiều công thức quá, không biết phải bắt đầu từ đâu. Mong ad chỉ giáo vài chiêu giúp em với, cám ơn ad nhiều lắm lắm luôn.

Đáp: Xin chào bạn ! Với cách làm bánh khoai lang thì mình có tự tay test được 7 cách làm bánh khoai lang này khá ngon, và dễ thành công nhất, nên dù người lười như mình vẫn làm được, mà thành phẩm thì ngon khỏi chê luôn. Mời bạn tham khảo thử 7 công thức bên dưới nhé!

Bánh khoai lang là gì

Bánh khoai lang có phần chính là khoai lang thôi tuy nhiên lại ăn ngon dữ dội luôn. Bánh hoàn thành có màu vàng ươm nịnh mắt , lại có mùi hương vươn khắp cả gia đình.

Bánh này phải thưởng thức hồi còn nóng mới ngon. Nổi bật là lúc được thưởng thức vào những hôm mưa , thêm tách trà xanh nóng gần bên thì còn gì tuyệt vời hơn.

Bánh khoai lang là gì

7 Cách làm bánh khoai lang ngon nhất

Nhiều người bất ngờ khi biết rằng khoai lang lại xuất phát từ châu mỹ. Loại củ được ghi nhận lần đầu ở nam mỹ cách đây khoảng 2500 năm trước đó công nguyên.

Tiếp theo đến tận năm 1492, khoai lang vừa được đem tới âu châu bởi các đoàn thủy thủ columbus. Rồi về sau đến năm 1594, khoai lang mới đến trung quốc đại lục. Năm 1597 đến xứ sở anh đào, và năm 1764 khoai lang mới xuất hiện ở xứ sở kim chi.

Vậy là có thể thấy , khoai lang đi vào châu á là muộn nhất, nhưng không có nghĩa cách làm bánh khoai lang của nước ta lạc hậu đâu nghen, ngược lại là đằng khác, ngon dữ lắm luôn ấy.

1. Cách làm bánh khoai lang sữa tươi

Trong những cách làm bánh khoai lang thì mình đặc biệt thích cách làm bánh khoai lang sữa tươi này nhất, cơ bản là nó béo nhè nhẹ và thơm mùi sữa, kết hợp với vị bùi bùi của khoai lang là nhức cái nách luôn.

Nguyên liệu

  • 300 g khoai lang khoảng 2 củ to.
  • 50 g bột mì.
  • 60 ml sữa tươi.
  • 2 muỗng canh mè đen
Nguyên liệu làm bánh khoai lang sữa tươi

Sơ chế khoai lang

  • Khoai loang gột sạch, cắt ngụm nhỏ. rồi hấp chín .
  • Bạn hấp chừng 20 phút thì khoai chín . Hoặc bạn nhiều khả năng lấy đũa xăm thử vào miếng khoai .
  • Nếu đũa xiên qua được dễ dàng là khoai đã chín rồi .
  • Đợi khoai nguội 1 chút thì bạn bóc bỏ vỏ. khoai hấp chín sẽ dễ lột vỏ hơn là gọt vỏ rối đem hấp.
  • Sau đó, bạn lột vỏ và đem khoai đi tán nhuyễn.
Sơ chế khoai lang làm bánh

Nhào bột bánh khoai lang

  • Cho bột mì vào phần khoai lang và nhào để hỗn hợp được quyện đều vào nhau .
  • Sau đó, bạn cho sữa tươi vào và nhào cho đến khi thu được khối bột mịn và dẻo.
  • Bạn có khả năng dung sữa tươi không đường hoặc có đường.
  • Nếu muốn ngọt thêm có khả năng thêm 1 thìa đường tuy nhiên mình thấy khoai lang phù hợp ngọt và sữa tươi không đường là cũng đủ để bánh béo ngậy mà không quá ngọt.
Nhào bột bánh khoai lang sữa tươi

Tạo hình cho bánh khoai lang

  • Bạn chia khối bột bên trên thành từng ngụm tròn nhỏ vừa thưởng thức rồi tạo nên hình que hoặc hình viên tròn đều được .
  • Sau đó, bạn rắc mè đen lên mặt bánh và hơi ấn dẹt bánh xuống 1 chút cho dễ chiên .

Rán bánh

  • Bạn làm nóng chảo. Bạn nên áp dụng chảo chống dính để chiên bánh không bị dính nhé.
  • Bạn cho 3 muỗng canh dầu thưởng thức vào chảo, đợi dầu nóng thì cho bánh vào chiên .
  • Bạn chiên vàng đều cả 2 mặt thì cho bánh ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Rán bánh khoai lang sữa tươi

2. Cách làm bánh khoai lang với trứng

Xem thêm: Top 14 cách làm bánh ngon tại nhà hay nhất

Bạn nào thích trứng thì có thể thử cách làm bánh khoai lang với trứng gà này nhé, đảm bảo bánh mềm, mịn, bùi bùi thơm ngọt nhẹ, đặc biệt vỏ bánh xốp mềm ăn đã lắm, có vị béo béo của bơ ăn ngon mà không ngán, rất ok luôn.

Nguyên liệu

  • 450g khoai lang .
  • 15g bơ lạt.
  • 1 thìa canh sữa tươi không đường.
  • 20g đường cát trắng.
  • 2 quả lòng đỏ trứng gà .
  • 1 ít mè đen.
  • 1 ít giấy nến.
Nguyên liệu làm bánh khoai lang với trứng

Sơ chế khoai lang

  • Khoai lang mua về bạn gột sạch, tiếp theo gọt vỏ, cắt khúc nhỏ .
  • Tiếp theo, xếp khoai lang vào xửng hấp, đặt xửng lên một nồi nước sôi rồi hấp từ 15 – 20 phút đến lúc chín nhừ.
  • Cuối cùng , bạn cho khoai lang ra tô và tán nhuyễn.
Sơ chế khoai lang làm bánh

Trộn khoai lang

  • Bạn chèn vào tô khoai lang đã tán nhuyễn 15gr bơ , 20gr đường, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh sữa tươi.
  • Sau đó đánh đều hỗn hợp thành khối dẻo mịn.

Tạo hình cho bánh khoai lang

  • Bạn trãi 1 lớp ni lông tiếp đó cho khoai lang lên, gấp miếng ni lông lại, dùng cán lăng bạn cán đều khoai bề dày khoai lang khoảng nửa lóng tay.
  • Sau đó bạn dùng dao cắt khoai lang thành những hình vuông, dùng tay xây dựng hình ảnh lại các góc cho bánh khoai vuông và xinh hơn.
  • Đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà, tiếp theo phếch 1 lớp mỏng trứng lên bên ngoài bánh. Bạn lấy mè đen xếp hình bông hoa trên mặt bánh khoai lang.
Tạo hình cho bánh khoai lang với trứng

Nướng bánh khoai lang

  • Bạn lót 1 lớp giấy nến lên khay nướng bánh, tiếp theo xếp bánh khoai lên khay .
  • Bạn bền vững nhiệt độ lò nướng 180 độ c khoảng 10 phút, tiếp đó cho khay bánh khoai vào nướng ở nhiệt độ 180 độ c khoảng 10 – 15 phút .
Thưởng thức bánh khoai lang với trứng

Bánh khoai có màu vàng đẹp , thơm mùi trứng, cắn có vị ngọt thanh của khoai và vị béo béo của bơ và sữa , đây sẽ trở thành thức ăn vô cùng ngon và mãn nhãn để chiêu đãi các thành viên trong nhà mình nhé !

3. Cách làm bánh khoai lang với bột mì

Cách làm khoai lang kén với bột mì tại nhà với tỉ lệ trộn bột chuẩn giúp khoai không bị vỡ vụn. Chưa kể, khoai lang kén có giòn và bóng đẹp hay mất dần lệ thuộc vào cách chiên. Các vấn đề này sẽ được sức khỏe vabuta thông tin chi tiết trong cách làm bánh khoai lang với bột mì và vừng đen cùng bột năng bên dưới.

Nguyên liệu

  • 500g khoai lang
  • 35g bột mì
  • 50g bột năng
  • 60g bột chiên giòn loại không mặn
  • 10-15g đường trắng
  • 5g vừng đen
  • 10ml nước cốt dừa nếu có
  • Dầu ăn
Nguyên liệu làm bánh khoai lang với bột mì

Sơ chế khoai lang

  • Khoai lang gột sạch, bỏ vào nồi, đổ nước ngập nửa khoai, trùm kín và luộc khoai 20-30 phút .
  • Kiểm tra khoai chín bằng phương pháp dùng đũa xiên qua khoai, nếu thấy khoai còn cứng thì luộc thêm , còn khoai đã mềm thì tắt bếp, cho khoai ra đĩa .
  • Để khoai nguội rồi gọt bỏ lớp vỏ ngoài, tiếp đó nhét vào tô to , nghiền mịn khoai bằng muỗng, chày, máy đánh kem cầm tay hoặc nhét vào cối xay.
  • Nghiền khoai càng mịn thì khoai lang kén lúc viên sẽ dẻo và lúc thưởng thức không bị lạo xạo. Nổi bật nếu là khoai lang già thì có nhiều xơ nên bạn nên quan tâm điều đó.
Sơ chế khoai lang

Trộn bột bánh

  • Sau lúc nghiền mịn khoai thì cho bột năng, bột mì và đường theo tỉ lệ trong phần nguyên vật liệu vào tô.
  • Thêm 1 chút nước hoặc nước cốt dừa rồi nhào hỗn hợp trên thành khối bột mịn và dẻo.
  • Chỉnh lượng nước thêm thắt để bột không bị quá nhão. Nhào đến lúc bột dẻo song không dính tay là được, để bột nghỉ khoảng 15 phút.
Trộn bột bánh khoai lang với bột mì

Tạo hình cho bánh khoai lang

  • Tiếp đến , nặn bột thành từng viên có hình thù cái kén, chiều dài khoảng 2-3 đốt ngón tay.

Pha bột chiên giòn

  • Bột chiên giòn đút vào tô , hòa thêm nước để làm thành 1 hỗn hợp sánh, không nhất thiết quá đặc, về sau cho vừng đen vào, đảo đều.
  • Hỗn hợp này sẽ sử dụng để nhúng kén khoai lang vào trước thời điểm chiên.
Pha bột chiên giòn bánh khoai lang bột mì

Chiên bánh khoai lang

  • Cho dầu vào chảo, để nhiệt độ không quá kỹ để làm nóng dầu.
  • Nhúng viên khoai lang kén vào tô bột chiên giòn rồi thả vào chiên.
  • Chiên đến lúc miếng khoai vàng đều thì cho ra giấy thấm dầu, cứ thế chiên hết số khoai đã viên .
Thưởng thức bánh khoai lang bột mì

Khoai lang kén khi hoàn tất sẽ có màu vàng ruộm bắt mắt, vỏ căng bóng, từng viên xếp quây vào nhau trông cực kỳ thu hút. Khoai có vỏ ngoài giòn, nội tại lại dẻo ngọt và thơm ngậy, đôi khi cắn phải hạt vừng lại nhận thấy bùi bùi. Cách làm bánh khoai lang với bột mì này thưởng thức khi vừa mới chiên nóng xong là số dách, chấm với tương cà hoặc tương ớt tùy theo sở thích.

4. Cách làm bánh khoai lang yến mạch

Nếu một khi đã chán với món khoai luộc như mọi khi , mọi người hoàn toàn có thể tham khảo cách làm bánh khoai lang yến mạch này, nó vô cùng có lợi cho sức khỏe với vị ngọt tự nhiên , đầy dưỡng chất và không gây béo.

Nguyên liệu

  • 250g khoai lang .
  • 1 quả trứng gà.
  • 2 thìa hạt chia .
  • 80g bột yến mạch .
  • 250ml sữa tươi không đường.
  • 1 ống vani .
  • 3 thìa mật ong .
  • 1/3 thì muối .
Nguyên liệu làm bánh khoai lang yến mạch

Nghiền khoai lang

  • Đầu tiên bạn hãy gọt vỏ khoai lang rồi bổ đôi hoặc làm 4, tiếp theo gột sạch với nước muối để khoai không bị thâm tím.
  • Cho khoai vào nồi, đổ nước vào cũng đủ ngập khoai rồi đem hấp khoảng 10 phút. Bạn nhiều khả năng dùng đũa điều tra bằng giải pháp nh ấn vào khoai thử, thấy khoai mềm có nghĩa là khoai đã chín thì nhấc nồi xuống .
  • Khi khoai được hấp chín thì bạn vớt khoai ra tô rồi dùng cái muỗng dằm cho khoai nhuyễn .
Nghiền khoai làm bánh khoai lang yến mạch

Trộn bột bánh

  • Tiếp theo bạn rây 1 /2 cúp ( 75gr ) bột yến mạch vào tô khoai lang.
  • Sau đó đổ 250ml sữa tươi vào tô bột rồi đảo đều cho hỗn hợp mịn và quyện lại cùng nhau.
  • Khi hỗn hợp mịn rồi thì bạn đập 1 quả trứng xong hòa đều hỗn hợp.
  • Tiếp theo bạn lại cho tuần tự từng nguyên vật liệu sau : 2 thìa hạt chia , 5ml vani, 3 muỗng mật ong 1 /3 muỗng café muối vào và hòa đều hỗn hợp lên lần nữa .
Trộn bột bánh khoai lang yến mạch

Rán bánh khoai lang

  • Trước tiên hãy quét một lớp dầu thưởng thức mỏng trên chảo. Tiếp theo đổ một muỗng canh bột vào sao cho bột chảy thành hình tròn.
  • Lúc này bạn để lửa nhỏ và đợi phía bên ngoài trên của bánh se lại, mặt dưới của bánh thì xém và quay sang màu đậm hơn thì bạn lật bánh.
  • Đợi khoảng 30 giây thì điều tra mặt bánh ở phía dưới thời điểm hiện tại đã xém chưa, nếu rồi thì vớt bánh ra . Cứ làm như thế là đến lúc hết bột trong tô là được.
Rán bánh khoai lang yến mạch

Bánh khoai lang yến mạch vừa rán xong có mùi hương nổi bật, vị ngọt béo của bánh rât dẫn dụ. Với cách làm bánh khoai lang yến mạch này, bạn cần thưởng thức bánh lúc còn nóng để bánh không bị tanh và cảm nghĩ được dộ mềm , dẻo nhé.

5. Cách làm bánh khoai lang phô mai

Thay vì làm nhân bằng đậu xanh, bạn có khả năng dùng phô mai để làm nhân. Vị phô mai béo ngậy thưởng thức với khoai lang bùi bùi siêu hợp vị. Cách làm bánh khoai lang phô mai này nhất định sẽ được các bé trong gia đình mê tít.

Vỏ bánh bạn có khả năng dùng khoai lang vàng hoặc khoai lang tím tùy vào sở thích của bạn nhé.

Nguyên liệu

  • 200g khoai lang .
  • 50g bột nếp .
  • 100g phô mai mozzarella .
  • 150g bột chiên xù .
  • 30g đường cát trắng.
  • 30g muối.
  • 1 quả trứng gà.
Nguyên liệu làm bánh khoai lang phô mai

Hấp khoai lang

  • Hòa tan 3/4 muỗng càfé muối với nước, về sau ngâm khoai lang đã bào lát khoảng 5 phút rồi gột rửa sạch lại với nước.
  • Tiếp theo, xếp khoai lang vào xửng hấp, đặt xửng lên một nồi nước sôi rồi hấp từ 15 – 20 phút đến lúc chín nhừ.
  • Cuối cùng , cho khoai lang ra tô và tán nhuyễn.
Hấp khoai lang làm bánh

Trộn bột bánh

  • Cho vào tô khoai phần muối còn lại , 1 muỗng canh đường, 50gr bột nếp rồi dùng tay đánh đều đến lúc hỗn hợp dẻo mịn.

Tạo hình bánh khoai lang

  • Lấy một chút khoai lang rồi vo tròn, miết dẹt, cho viên phô mai mozzarella vào giữa và vo tròn lại.
Tạo hình bánh khoai lang nhân phô mai

Chiên bánh

  • Chuẩn bị 1 chén trứng gà khuấy tan , 1 tô bột chiên xù. Áo bánh qua trứng gà rồi lăn đều qua bột chiên xù.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, lúc dầu nóng, bạn cho bánh vào chiên đến lúc vàng đều là hoàn thành.
Chiên bánh khoai lang phô mai

Xem thêm: Cách làm tokbokki bằng cơm nguội

Bánh khoai lang chiên có vỏ vàng tươi, giòn rụm và có vị ngọt bùi từ khoai lang, nhân phô mai nội tại thì chảy rữa, béo ngậy, ngon lành. Bạn nào biết cách làm bánh khoai lang phô mai này đảm bảo tàn sát hết mấy đứa nhỏ trong nhà, đứa nào cũng mê tít bạn, bám riết không tha cho coi kakakka.

6. Cách làm bánh khoai lang chiên phồng

Hồi xưa mình hay ăn món khoai lang chiên phồng vỏ ngoài, bên trong rỗng ruột thế này, giờ lớn rồi, nhớ cảnh cơ hàn ngày xưa nên mò lại cách làm bánh khoai lang chiên phồng này. Tưởng không ngon mà ngon không tưởng luôn cả nhà, mời cả nhà xem công thức và cách làm bên dưới nha.

Nguyên liệu

  • 300g khoai lang .
  • 155g bột năng .
  • 65g đường cát trắng.
  • 50g mè đen .
  • 200ml dầu thưởng thức.
Nguyên liệu làm bánh khoai lang chiên phồng

Sơ chế khoai lang

  • Khoai lang mua về gột sạch, gọt vỏ, cắt khoai thành từng ngụm nhỏ. Để khoai không bị thâm tím đen, khi vừa mới cắt bạn thả ngay vào thau nước mát.
  • Tiếp đến , trang bị xửng hấp, cho nước vào đun sôi, tiếp theo vớt khoai xếp vào xửng, hấp khoảng 15 phút để khoai chín nhừ.
Sơ chế khoai để làm bánh khoai lang chiên phồng

Trộn bột và tạo hình cho bánh

  • Sau lúc hấp xong, lấy khoai nhét vào tô , dùng nĩa tán nhuyễn.
  • Tiếp đến cho 150gr bột năng và 65gr đường vào tô khoai.
  • Rồi rót dần dần 100ml nước sạch vào, vừa rót vừa nhào nặn đến lúc các nguyên vật liệu quyện thành khối dẻo mịn, sờ không dính tay.
  • Để chống dính, bạn xoa một chút bột năng lên khay, về sau lấy hỗn hợp bột khoai lang vo thành viên tròn vừa thưởng thức rồi đặt vào khay.

Chiên bánh

  • Bắc chảo lên bếp, nhét vào 200ml dầu thưởng thức hâm nóng.
  • Tiếp đến , lăn các viên bột khoai lang qua mè đen rồi thả vào chiên trên lửa lớn.
  • Để khoai không bị rỗng ruột phía trong, lúc chiên bạn vừa đảo vừa đè nhanh tay.
  • Thấy bánh vừa chuyển màu vàng thì vớt ra rây lọc hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chiên bánh khoai lang chiên phồng

Bánh khoai lang chiên phồng giòn rụm, thơm lừng mùi mè, tan ngay trong miệng, bánh tròn xoe màu vàng ruộm trông rất nhỏ xinh lôi cuốn.

Cách làm bánh khoai lang chiên phồng cam kết là các bé sẽ thích thú mê cho mà xem . trổ tài vào bếp thử tiến hành ngay nhé bạn !

7. Cách làm bánh khoai lang tím nhân đậu xanh

Cầu kỳ hơn là cách làm bánh khoai lang tím nhân đậu xanh trông vô cùng thơm ngon này.

Vẫn là lớp vỏ bánh với giải pháp gần giống tuy nhiên sẽ dùng bột nếp và nước cốt dừa thay thế cho bột mì và sữa tươi. Còn khoai thì bạn sẽ dùng loại khoai lang tím nhé .

Bạn hấp chín đậu xanh, tán nhuyễn, rồi vò viên để làm nhân.

Khoai lang tím bạn vo viên và cán thành lát mỏng. Tiếp theo cho viên nhân đậu xanh vào giữa và vo tròn lại. Bạn lăn viên khoai lang qua mè trắng rồi đem chiên cho đến vàng là được rồi.

Nguyên liệu

  • 40g bột nếp .
  • 80g bột gạo .
  • 100g đậu xanh cà vỏ.
  • 300g khoai lang tím .
  • 200ml nước cốt dừa .
  • 20g mè trắng .
  • 160ml dầu thưởng thức.
  • 80g đường.
  • 1 ít muối.
Nguyên liệu làm bánh khoai lang tím nhân đậu xanh

Sơ chế đậu xanh

  • Đầu tiên, ngâm mềm 100gr đậu xanh nội địa từ 2 – 3 tiếng , về sau gột sạch lại.
  • Kế đến , cho đậu xanh vào xửng, đậy vung kín và hấp 20 phút đến lúc đậu chín nhừ.

Sên nhân đậu xanh

  • Cho vào cối xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố phần đậu xanh đã hấp mềm , 50gr đường, 100ml nước cốt dừa rồi xay nhuyễn mịn .
  • Bắc chảo chống dính lên bếp, gắn vào phần đậu vừa xay, 1 ít muối, 10ml dầu thưởng thức.
  • Sên đậu xanh trên lửa nhỏ đến lúc khô ráo, dẻo mềm , không dính chảo là được.
Sên nhân đậu xanh làm bánh khoai lang tím

Sơ chế khoai lang tím

  • Bào sạch vỏ khoai lang tím, về sau ngâm khoai trong 1 tô nước muối loãng khoảng 5 phút cho sạch mủ .
  • Tiếp theo, gột sạch khoai lại với nước, xắt nhỏ rồi chèn vào xửng hấp chín nhừ khoảng 15 – 20 phút .
  • Khi dùng đũa dễ dàng xăm qua khoai là khoai đã chín.

Trộn bột khoai lang

  • Bạn dùng cối xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn phần khoai đã hấp chín với 30gr đường, 100ml nước cốt dừa .
  • Sau đó, lọc khoai vào tô qua một cái rây cho mịn mượt .
  • Kế tiếp, cho thêm thắt tô khoai 80gr bột gạo, 40gr bột nếp rồi nhào bột đến lúc tạo nên khối dẻo mịn.
  • Cuối cùng , gói kín bột và để nghỉ 15 phút trước thời điểm bọc nhân.
Trộn bột khoai làm bánh khoai lang tím

Bọc nhân đậu xanh

  • Chia bột vỏ bánh và nhân bánh thành nhiều phần đều như nhau, tiếp đó vo tròn.
  • Kế đến , dùng tay miết dẹt phần bột vỏ bánh, cho nhân đậu xanh vào, túm kín mép bột lại rồi vo tròn .
  • Tiếp theo, lăn đều bánh qua 1 lớp mè trắng là hoàn thành.

Chiên bánh khoai lang

  • Cho vào chảo 150 ml dầu thưởng thức, đặt lên bếp và đun đến lúc dầu sôi áy náy, bạn cho bánh vào chiên ngập dầu trên lửa vừa khoảng 10 phút là chín.
  • Chỉ thả bánh ngay tại thời điểm dầu sôi nhẹ, vì nếu dầu sôi mạnh sẽ làm phần mè trắng bị rớt rời đi khỏi bánh.
Chiên bánh khoai lang tím đậu xanh

Xem thêm: Tổng hợp 10+ các món ăn với trứng hay nhất, đừng bỏ lỡ

Bánh khoai lang tím nhân đậu xanh có lớp dai mềm nhẹ, thơm bùi vị mè rang ăn cùng cùng nhân đậu xanh ngọt ngọt, béo ngậy từ nước cốt dừa .

Với cách làm bánh khoai lang tím nhân đậu xanh này thưởng thức vào những buổi cuối buổi chiều cùng một ly trà xanh thì lý tưởng không gì bằng, đúng không nào !

Giải đáp nghi vấn về bánh khoai lang

Dưới đây sức khỏe vabuta sẽ tổng hợp những thắc mắc và giải đáp luôn bên dưới trong quá trình làm bánh khoai lang để cả nhà cùng tham khảo nhé.

Bánh khoai lang bao nhiêu calo

Với lượng nguyên vật liệu như trên sẽ tạo nên 970g bánh khoai lang chiên giòn chứa khoảng 1. 340 calo, tương xứng 1 cái bánh khoai lang chiên giòn 100g chứa khoảng 138 calo.

Ngoài ra, bánh khoai lang phủ mè, bánh khoai lang nhân đậu xanh … Mỗi loại bánh chứa những nguyên vật liệu không giống nhau với lượng calo sự khác nhau. Theo khảo sát thì 1 cái bánh khoai phủ mè 100g chứa khoảng 116 calo còn 1 cái bánh khoai lang nhân đậu xanh 200g chứa khoảng 338 calo ( 100g bánh chứa khoảng 169 calo ) .

Bánh khoai lang bao nhiêu calo

Cách làm bánh khoai lang giòn lâu

Lúc chiên bánh xong, bạn cho bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Cách này sẽ giúp bánh trừ diệt được lượng dầu dư và giòn kéo dài hơn.

Chọn mua nguyên liệu làm bánh khoai lang

  • Chọn những củ khoai lang nặng tay, cứng và không bị dập. Không những thế nên mua những củ có phía bên ngoài lành lặn, không bị nứt, rạn nứt.
  • Nên chọn quả có kích cỡ vừa , vì khoai to thường có nhiều xơ, thưởng thức không ngon.
  • Nếu thấy khoai bị rỗ hoặc có sắc màu đen thì đó là chỉ dấu chứng tỏ khoai lang đã bị hư.
Chọn mua nguyên liệu làm bánh khoai lang

Mẹo bảo quản bánh khoai lang

  • Bạn bảo quản bánh trong ngăn mát tủ đông giá trong 3 – một ngày rưỡi.
  • Chuẩn bị một rây lọc, một tô thủy tinh cùng đồ dùng để đựng dầu thưởng thức thừa. Dầu thưởng thức nên đựng trong đồ dùng bằng nhựa hoặc thủy tinh . Triệt để không đổ trái lại chai dầu thưởng thức đang dùng.
  • Để dầu thưởng thức thật nguội. đặt rây lọc trên tô thủy tinh rồi đổ dầu thưởng thức vào, bạn nhiều khả năng lót thêm mẩu giấy thấm dầu.
  • Nếu kĩ tính bạn nhiều khả năng thực hành lại nhiều lần. Tiếp theo rót dầu vào lọ, đậy vung tỉ mĩ rồi để tại nơi thoáng đãng, lúc cần rút ra đồng thời dùng.
  • Nên chọn những hột đậu xanh mới, hạt căng tròn và bóng.
  • Nên dùng đậu xanh không có vỏ để giảm thiểu thời gian chế biến . Lúc xay sẽ giúp hỗn hợp mịn hơn.
  • Không cần lựa những hột đậu có sắc thái khác biệt, có tín hiệu mốc meo hoặc mối mọt, lúc đánh hơi có mùi lạ.

Lưu ý khi làm bánh khoai lang

  • Nếu hỗn hợp khoai khô, không kết dính lại được, bạn có thể cho vào 1 ít sữa tươi hoặc nước cốt dừa nhé.
  • Bạn dùng cái rây, cho khoai dằm vào rồi dùng muỗng vừa dằm lại vừa ấn cho khoai lọt qua rây, cách này sẽ làm cho khoai lang nhuyễn và mịn hơn.
  • Để hỗn hợp bột mịn và đều hơn bạn nên cho từng nguyên liệu vào, cứ cho 1 nguyên liệu vào là đánh đều bột lên một lần rồi cho nguyên liệu tiếp theo vào.
  • Nếu khoai quá khô bạn nên cho thêm sữa để bánh mềm hơn.
  • Bạn có thể chọn sữa có đường hoặc không đường để làm bánh, tùy vào sở thích của mình.
  • Để bánh khoai có mùi thơm hơn, bạn thêm 3 – 4 giọt tinh chất vani nhé!
  • Khi xếp bánh khoai lang vào khay nướng bạn nên để bánh cánh xa nhau, không nên để bánh sang xát nhau.
Lưu ý khi làm bánh khoai lang

Bạn lưu ý, bánh này không cần chiên ngập dầu. Nên bạn chỉ cần cho dầu vừa đủ để chiên là được. Bạn nên chuẩn bị giấy thấm dầu để chiên bánh xong thì để lên. Như vậy thì bánh sẽ được hút bớt dầu, ăn sẽ không ngấy nhiều. Như vậy sức khỏe vabuta đã chia sẽ chi tiết 7 cách làm bánh khoai lang từ cơ bản đến nâng cao, mong rằng bài này sẽ hữu ích với cả nhà nhé.

Có thể bạn tìm hiểu thêm:

Cập nhật lần cuối vào 11/11/2022