Cách làm bánh gạo Tokbokki bằng cơm nguội siêu ngon, cực dễ

Cách làm bánh gạo Tokbokki bằng cơm nguội siêu ngon, cực dễ

Bạn có thể tìm hiểu những thông tin được Hải Cảng biên soạn trong bài viết này về Cách làm bánh gạo từ cơm đang trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nếu còn thêm thông tin gì cần giải đáp sau khi đã đọc bài viết này, hãy liên hệ với Hải Cảng để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhé.

Nếu bạn là một tín đồ Kpop và yêu thích văn hóa của đất nước Hàn Quốc thì bạn chắc chắn không thể không biết đến tokbokki, món ăn truyền thống của xứ sở Kim Chi, món ăn có nước dùng vừa cay vừa đậm vị ăn kèm với bánh gạo dẻo thơm.

Ché biến 15 phút Chuẩn bị 5 phút Dành cho 2 người

Vì dịch nên việc mua bánh gạo không dễ gì vậy tại sao không làm thử tại nhà dựa theo công thức của Bách hóa XANH hôm nay mang đến cho bạn, vừa đơn giản vừa không khác gì ngoại tiệm.

1 Nguyên liệu làm tokbokki bằng cơm nguội

Nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu làm tokbokki bằng cơm nguội Chuẩn bị nguyên liệu làm tokbokki bằng cơm nguội

Mẹo hay:Sốt tokbokki là nguyên liệu làm nên hương vị của món ăn, sẽ giúp món ăn đậm hương vị Hàn Quốc, nguyên liệu này bạn có thể dễ dàng tìm mua trong các siêu thị và hệ thống của Bách hóa XANH.

2 Cách làm tokbokki bằng cơm nguội

Bước 1 Tán nhuyễn cơm

Bạn cho cơm vào tô sau đó dùng thìa tán nhuyễn cơm cho đến khi dẻo lại. Cách làm này sẽ hơi mất thời gian nên bạn có thể tận dụng thiết bị như máy xay thì sẽ rút ngắn được thời gian cho công đoạn này.

Xem thêm: Cách bảo quản trân châu chưa nấu và đã nấu được mà không bị cứng

Tán nhuyễn cơmTán nhuyễn cơm

Bước 2 Trộn bột

Ở bước này bạn cho vào tô hỗn hợp 4 muỗng bột năng, 4 muỗng bột gạo và cơm, trộn bột đều tay cho đến khi bột thành khối và không còn bị dính.

Trộn bộtTrộn bột

Bước 3 Chia bột và tạo hình

Bạn áo một lớp bột trên thớt sau đó chia bột thành nhiều phần tùy thích, tiếp đến nắn tròn và tạo khối thon dài. Cuối cùng cắt bột khoảng 2 đến 3 lóng tay.

Chia bột và tạo hình Chia bột và tạo hình

Bước 4 Luộc tokbokki

Xem thêm: Cách bảo quản giò chả, chả lụa, giò sống để được lâu – Thiết bị M5S

Bạn đổ nước vào nồi và đun sôi sau đó đổ bánh tokbokki vào, thêm chút dầu ăn cho bánh không bị dính vào nhau. Thời gian luộc từ 5 đến 7 phút, khi thấy bánh gạo nổi lên là bánh đã chín. Sau đó thì bạn vớt bánh ra ngoài.

Luộc tokbokkiLuộc tokbokki

Bước 5 Làm nước dùng tokbokki

Bạn bắt chảo lên bếp, cho vào 500 ml nước sau đó cho hỗn hợp 1 phần sốt tokbokki, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm vào và đảo đều tay.

Làm nước dùng tokbokkiLàm nước dùng tokbokki

Bước 6 Thành phẩm

Sau khi hỗn hợp nước dùng sôi, bạn cho bánh gạo vào và đảo đều. Đợi đến 2 phút rồi thả các nguyên liệu như chả cá, trứng cút và cải thảo vào. Bạn để trên lửa nhỏ thêm 2 phút cho đến khi các nguyên liệu thấm thì tắt bếp.

Xem thêm: Tổng hợp 7 cá thác lác nạo sẵn tốt nhất hiện nay

Vậy là đã hoàn thành món ăn. Chỉ với cách làm đơn giản là bạn đã hoàn thành rồi đấy. Món ăn trông vô cùng hấp dẫn khiến ai cũng muốn thử ngay thôi.

Thành phẩm Thành phẩm

3 Thưởng thức

Thành phẩm bánh gạo Hàn QuốcThành phẩm bánh gạo Hàn Quốc

Bánh gạo cay Hàn Quốc hay còn được gọi là tokbokki là món ăn vặt đường phố được ưa chuộng. Điểm nhấn của món ăn này chính là sự kết hợp hòa quyện giữa nước dùng đậm vị và bánh gạo dẻo mịn. Tuy đơn giản nhưng dễ khiến bạn gây nghiện.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết cách tự làm món ăn này cho cả nhà. Đừng quên thường xuyên ghé Bách hóa XANH để cập nhật thêm nhiều công thức hay ho và bổ ích nữa nhé!

Bách hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 10/11/2022