Cách làm bánh flan không cần vani thơm ngon béo mịn không bị rỗ

Cách làm bánh flan không cần vani thơm ngon béo mịn không bị rỗ

Dưới đây là các thông tin được Hải Cảng tổng hợp về Cách làm bánh flan không cần vani đang được nhiều người quan tâm hiện nay, nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé. Hải Cảng xin cảm ơn các bạn đọc đã ghé thăm.

  • Cách làm bánh flan với 5 quả trứng
  • Cách làm bánh flan với 2 quả trứng
  • Cách làm bánh flan với 3 quả trứng gà
  • Cách làm bánh flan không cần vani và sữa đặc
  • Cách làm bánh flan với 5 quả trứng gà ta
  • Tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh flan
  • Làm bánh flan không cần vani được không
  • Cách làm bánh flan lấy cả lòng trắng
cách làm bánh flan không cần vani
cách làm bánh flan không cần vani

Bánh flan là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng được nhiều nước trên thế giới thưởng xuyên làm và sử dụng. Đặc biệt đây là một món ăn được rất nhiều phụ nữ yêu thích làm cho gia đình ăn. Bánh rất dễ ăn và giàu dinh dưỡng. Thích hợp ăn quanh năm không ngán. Bánh flan rất dễ làm nhưng nhiều người không thích mùi vani nên nay Jadiny giới thiệu cách làm bánh flan không cần vani để các mẹ có thêm lựa chọn cho món ăn nhà mình.

Nguồn gốc của bánh flan

Bánh Flan được cho là có nguồn gốc từ Pháp, cũng đúng vì Pháp có nền ẩm thực rất phong phú. Nhưng thực ra thì bánh flan có nguồn gốc rất xưa từ thời la mã cổ đại rồi. Theo như các nhà khảo cổ đã tìm thấy các bằng chứng. Món ăn độc đáo này đã theo chân người La Mã lan đến Châu Âu ngày nay. và Pháp là nước phát triển món ăn này nhiều nhất.

Công thức làm bánh flan không cần vani

Chuẩn bị nguyên liệu

  • – 12 quả trứng gà
  • – 500ml sữa tươi ( Chọn loại sữa úc là ngon nhất)
  • – 2 hộp sữa đặc có đường
  • – 200g đường
  • – Nước lọc
  • – 1 quả chanh
  • – Hộp đựng

Cách làm caramen cho bánh flan

  1. Cho 140g đường hòa tan với 200ml nước lọc.
  2. Cho lên bếp đun lửa vừa từ khoảng 5 phút đến khi sôi.
  3. Cho thêm 1 trái nước cốt chanh vô
  4. Tiêp tục đun cho tới khi nước đường chuyển sang màu cánh dán thì tắt bếp liền
  5. Nhanh tay cho caramen vô hộp hoặc khay làm bánh flan sao cho tạo thành một lớp mỏng đều dưới đáy.

Lưu ý: màu caramen phải là màu vàng cánh dán, nếu bạn đã lỡ làm quá lửa thành nâu đen hoặc đen, hãy bỏ đi và làm lại đừng tiếc nhé, kẻo khi ăn sẽ rất đắng và màu cũng không đẹp

Tạo hỗn hợp trứng và sữa

  1. Trứng là đập ra 8 trái chỉ lấy lòng đỏ, còn 4 trái thì lấy cả.
  2. Cho thêm 60g đường vô
  3. Dùng muôi khấy đều vè nhẹ cho đường hòa tan vào trứng – Chú ý không đánh trứng mạnh làm trứng chuyển thành bông – khi đó hấp sẽ bị rỗ bánh)
  4. Cho 500ml sữa tươi và 2 hộp sữa đặc vô nồi khuấy đều và cho lên bếp đun nhỏ lửa đến khi bạn đưa tay lên mặt nồi thấy ấm là được. (Tuyệt đối không đun sôi, nếu lỡ đun sôi thì để nguội bớt lại rồi mới cho trứng vô để trừng tan đều mà không bị chín)
  5. Cho trứng vô nồi khuấy đều cho trứng tan với sữa
  6. Dùng ray loại dày lọc 1-2 lần để loại các màng trứng chưa tan. Giúp cho hỗn hợp mịn hơn.
  7. Cho hỗn hợp trứng sữa vừa làm xong vào các hũ đã tráng lớp caramen phía dưới.

Tạo hỗn hợp trứng và sữa cho bánh flan

Dùng ray để lọc hỗn hợp loại bỏ các lòng trắng trứng chưa tan

Lưu ý: khi tạo hỗn hợp này bạn có thể chi 1 nửa hỗn hợp và cho thêm nước trà xanh để tạo thêm màu cho bánh flan và có hương vị lạ hơn với món bánh flan trà xanh.

Hấp cách thủy bánh flan

  • Chuẩn bị nồi hấp cách thủy đã đun sôi.
  • Xếp đều các hộp bánh lên nồi
  • Đun lửa thật nhỏ từ 30-40p cho bánh chín thật chậm. Giúp bánh chín mịn không bị lỗ tổ ong
  • Kiểm tra 10 phút 1 lần. Nhấc nhẹ hộp thấy bánh đặc sánh là được. Tiếp tục hấp thêm các mẻ khác.

Bảo quản và sử dụng bánh flan

Bánh flan khi hấp chín bạn bỏ ra ngoài để nguội là có thể dùng được. Bạn có thể cho vô tủ lạnh để ăn sẽ mát hơn. Nhiệt độ bảo quản phù hợp từ 2-5 độ C. Sử dụng không quá 7 ngày.

Với một số người thích ăn với cafe để có thêm đọ đắng, nên bạn có thể pha sẵn một tách cafe đen để bên cạnh. Ai có nhu cầu thì cho thêm lên bánh 1 muỗng.

Bánh flan khi làm xong có màu vàng cánh dán rất đẹp – Thêm một chút trang trí sẽ kích thích vị giác khi ăn

Bánh flan trà xanh cũng đẹp không kém

10 Cách Làm Bánh Flan khác Thơm Ngon Béo Mịn Tại Nhà

Cách làm bánh flan sữa tươi

Nguyên liệu

– Trứng gà 5 quả

– Sữa tươi có đường 500ml

– Đường 100g

– Nước cốt chanh 1/2 quả

Xem thêm: Danh sách 10+ cách gói bánh chưng không cần khuôn tốt nhất, đừng bỏ lỡ

– Chiết xuất vani 1 muỗng cà phê

– Nước lọc 100ml

– Dụng cụ làm: muỗng, phới lồng, nồi, khuôn đựng…

Cách làm bánh flan sữa tươi

Bước 1: Làm caramen

Để làm caramen bạn lấy nồi nhỏ cho đường và nước vào khuấy đều rồi bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa. Đường dần chuyển sang màu vàng sang màu cánh gián óng ánh thì bạn cho một chút nước cốt chanh vào rồi tắt bếp.

Khi caramen còn nóng thì tráng một lớp mỏng dưới mỗi khuôn bánh.

Bước 2: Làm hỗn hợp bánh flan

Lấy 5 quả trứng gà tách riêng lòng đỏ trứng rồi cho vào một cái tô hay âu. Đánh tan lòng đỏ trứng bằng phới lồng, công đoạn này không cần đánh bông mà chỉ cần trứng tan đều.

Dùng 50g đường với 500ml sữa tươi cho vào nồi và tiếp tục khuấy đến khi đường tan hết thì bắc lên bếp đun. Lưu ý trong quá trình khuấy sữa bạn chỉ nên khuấy theo 1 chiều để bánh không tạo bọt khí, dễ bị rỗ.

Xem thêm: Danh sách 10 các loại kẹo socola ngon hot nhất

Bước 3: Nấu hỗn hợp sữa trứng

Khi sữa bắt đầu ấm lên thì cho từ từ lòng đỏ trứng vào, vừa đổ bánh vào vừa khuấy đều để bánh không bị vón cục. Lọc lại hỗn hợp sữa và trứng lần nữa rồi đổ vào khuôn.

Nước 4: Nướng hoặc hấp bánh

  1. Nướng bánh

Nướng bánh flan bằng lò nướng: Sau khi đổ bánh vào khuôn thì cho bánh vào khay. Cho nước nóng vào 1/2 khay. Nướng bánh trong 35 – 45 phút với nhiệt từ 150 – 160 độ C .

Nướng bánh bằng bằng nồi chiên không dầu: Bật nồi chiên không dầu trước 10 phút trước khi nướng ở nhiệt độ 110 độ C. Sau đó cho bánh vào nồi nướng trong 35 phút.

Xem thêm: Danh sách 10 các loại kẹo socola ngon hot nhất

  1. Hấp bánh

Nếu nhà bạn có giấy bạc thì dùng giấy bạc bọc lại khuôn bánh để tránh hơi nước rơi xuống làm bánh bị rỗ, mất thẩm mỹ. Hoặc bạn có thể sử dụng một màng bọc chịu nhiệt tốt để thay thế rồi cho bánh vào nồi hấp ở nhiệt độ từ 80 – 90 độ C trong 20 phút để bánh chín.

Xem thêm: Danh sách 10 các loại kẹo socola ngon hot nhất

Cách làm bánh flan sữa tươi bằng lò nướng

Nguyên liệu:

Sữa tươi 300ml

Trứng 6 quả

Đường 100g

Sữa đặc có đường

Nước lọc

Chanh ½ quả

Công cụ, dụng cụ: rây, lò nướng, xửng hấp, máy đánh trứng.

Cách làm caramen cho bánh flan

Bước 1: Cho 100 ml lên nồi cùng 70g đường đun với lửa vừa từ 5 đến 7 phút.

Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp đến khi sôi cho phần chanh đã chuẩn bị vào nồi.

Bước 3: Đợi khi màu của caramen chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp và đổ vào khuôn bánh.

Hướng dẫn làm hỗn hợp trứng sữa

Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà vào hai tô khác nhau. Đánh tan nhẹ nhàng phần lòng đỏ bằng cách cho vào một cái âu sạch (Không đánh bông xốp trứng)

Bước 2: Tiếp đến cho thêm đường vào tiếp tục khuấy nhẹ và không làm bông trứng. Nếu trứng nổi bọt sẽ làm bánh bị rỗ, mất thẩm mỹ.

Xem thêm: Cách luộc thịt chân giò ngon

Bước 3: Đun sữa tươi lên nồi đun với lửa nhỏ đến khi sôi tắt bếp và hòa tan sữa đặc đã chuẩn bị vào.

Bước 4: Cho từ từ sữa đã nấu vào hỗn hợp trứng, khuấy nhẹ theo một chiều để hỗn hợp hòa tan.

Các bước thực hiện nướng bánh flan bằng lò nướng

Bước 1: Đổ nhẹ nhàng hỗn hợp trứng sữa qua rây nhiều lần để lược bớt bọt khí và gợn trứng còn sót lại.

Bước 2: Làm nóng lò nướng hoặc xửng hấp trước khi đặt bánh vào, sau đó giữ nhiệt độ ổn định ở mức vừa phải. Nếu hấp cách thủy, để lửa ở mức nhỏ nhất. Nếu nướng bánh, nhiệt độ lò nướng chỉ khoảng 150 đến 160 độ C.

Bước 3: Đối với phương pháp hấp, nên dùng nồi hấp hai tầng hoặc xửng hấp. Dùng một cái khăn phủ trên miệng nồi rồi đậy nắp lại. Khăn sẽ hút hơi nước, hạn chế nước đọng rơi xuống bánh làm rỗ mặt bánh.

Bước 4: Có thể dùng giấy bạc bọc các khuôn bánh lại, nhiệt độ làm bánh flan chín vẫn sẽ được đảm bảo, bánh cũng sẽ không bị rỗ mặt.

Không nên dùng khuôn nướng bánh đi kèm lò vì chúng dẫn nhiệt nhanh dễ làm bánh bị rỗ đáy

Đặt thêm một chiếc khăn ở đáy khay để làm giảm nhiệt độ ở đáy khuôn

Cách làm bánh flan sữa chua bằng lò vi sóng

Sữa chua luôn là thức uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân, tăng sức đề kháng ngoài ra còn giúp làn da sáng và săn chắc. Làm bánh flan sữa chua bằng lò vi sóng đem đến bạn cách thưởng thức bánh flan vô cùng mới lạ và thú vị.

Bạn chỉ cần quay hỗn hợp trứng sữa trong lò vi sóng 3 phút là đã có ngay món bánh flan thơm ngon. Sự kết hợp của vị chua thanh mát tạo ra chiếc bánh flan mềm tan trong miệng. Hãy cùng Nguyễn Kim vào bếp để làm món này ngay nào!

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Không cần dùng nhiều đến các công cụ làm bánh phức tạp, chỉ cần một chiếc nồi cơm điện nấu hỗn hợp trứng sữa trong 3-5 phút là bạn có thể biến tấu các món bánh flan ngay tại nhà mà hương vị không có kém ngoài hàng.

Thử ngay cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện để cho mẻ bánh mềm mịn, béo ngậy kết hợp với chút đắng của cà phê làm tăng thêm vị ngọt của caramen hòa quyện với vị béo của bánh.Chiếc bánh với vẻ ngoài vàng ươm, óng ánh, thơm ngon là một món tráng miệng cả nhà đều yêu thích đặc biệt là các bé.

Muốn làm bánh flan ngon thì, lựa chọn nguyên liệu là khâu không thể bỏ qua

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Camnangbep.com cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

Cập nhật lần cuối vào 11/11/2022