Cách làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Cách làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Bài viết này của Hải Cảng sẽ chia sẻ kiến thức tổng hợp về Cách làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu đang trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nếu còn thêm thông tin gì cần giải đáp sau khi đã đọc bài viết này, hãy liên hệ với Hải Cảng để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhé.

Cách làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu không hề khó như bạn nghĩ, đây cũng là món bánh ăn vặt được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon. Lớp vỏ bánh mềm tan cùng với phần nhân dứa dẻo dẻo, ngọt thanh không hề ngán. Món này dành cho các bạn nhỏ hay ai thích thưởng bánh chiều đều hợp lý cả. Nếu bạn cũng là fan của món bánh dứa này thì phải theo dõi bài viết cách làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu ngay sau đây nha!

Tham khảo thêm: Tổng hợp 15 công thức làm bánh bằng nồi chiên không dầu cực ngon và dễ

Nguyên liệu làm bánh dứa

  • Dứa: 1 quả
  • Đường: 30 gram
  • Bột mì đa dụng: 150 gram (chọn bột số 11 là ngon nhất)
  • Bơ lạt: 120 gram
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
  • Sữa đặc: 35 gram

Cách làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế dứa

Dứa bạn chọn quả ngon, còn tươi và không bị sâu thối. Gọt vỏ dứa rồi rửa sạch, bỏ lõi, cắt thành từng miếng nhỏ.

Mẹo gọt dứa siêu nhanh:

  • Đầu tiên, bạn hãy cắt 2 đầu quả dứa, dựng đứng quả dứa lên rồi gọt vỏ theo chiều từ trên xuống.
  • Bổ đôi quả dứa, khứa hình chữ V để bỏ phần ruột cứng ở giữa quả dứa.

Xem thêm: Cách nấu canh bí đao với tôm

Cách chọn dứa ngon

  • Hình dáng: Những trái dứa có hình tròn bầu, ngắn sẽ có nhiều thịt hơn so với những trái dáng dài.
  • Mắt dứa: Chọn những trái có mắt dứa lớn, thưa vì điều này chứng tỏ rằng dứa già và chín tự nhiên, không ngâm thuốc.
  • Mùi thơm: Bạn có thể ngửi mùi ở phần cuối trái, nếu có mùi thơm thì nên mua. Không chọn những trái có mùi hơi chua kiểu lên men.
  • Phần ngọn dứa: Ngọn dứa càng xanh chứng tỏ dứa càng tươi ngon. Những trái dứa quá chín thì phần ngọn sẽ bị khô.

Bước 2: Sên nhân dứa

Phần nhân dứa này bạn sẽ mang đi sên, thành phẩm thu được sẽ gần giống như mứt dứa.

Bạn xay nhuyễn dứa, cho vào chảo chống dính sên cùng 30 gram đường với lửa nhỏ. Khi nào thấy nhân dứa quyện lại thành khối đặc, dẻo rồi thì đạt yêu cầu. Lưu ý, chảo phải khô ráo, không dính mứt nữa mới được nha.

Tham khảo thêm: Làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị Đà Lạt

Bước 3: Trộn bột bánh

Đối với cách làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu này, chúng ta sẽ cần trộn phần bột bánh cho thật mịn và hòa quyện.

Xem thêm: Danh sách 21 cách làm bánh mì hấp tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Cho vào tô 120 gram bơ lạt, 35 gram sữa đặc, 1 lòng đỏ trứng gà rồi khuấy đều theo một chiều. Tiếp đó, bạn dùng 1 cái rây và rây mịn 150 gram bột mì vào hỗn hợp trên.

Trộn đều một lần nữa để hỗn hợp hòa quyện, tạo thành khối. Bọc kín khối bột này bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh, ủ bột 40 phút.

Bước 4: Tạo hình và nướng bánh

Chia bột và nhân ra làm 10 phần bằng nhau rồi vo tròn. Miết dẹt bột vỏ, cho nhân vào giữa rồi vo tròn. Áo khuôn bằng một ít bột khô, cho bánh vào rồi ấn tạo hình, dùng dao lam rạch thêm vài đường để tạo thêm họa tiết.

Lưu ý: Phần khuôn bánh bạn có thể mua ở siêu thị, cửa hàng bánh hoặc mua trên mạng.

Trước khi cho bánh vào nướng, bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ 6 phút.

Xem thêm: Mách bạn cách làm các món ngon từ mãng cầu xiêm – Hello Bacsi

Quết 1 lớp trứng gà đã đánh tan lên mặt bánh, cho bánh vào nồi nướng 10 phút 160 độ.

Sau 10 phút, bạn lật bánh và nướng thêm 10 phút nữa. Nếu sợ bị dính thì có thể lót 1 lớp giấy nến vào đáy nồi.

Thành phẩm bánh dứa thơm ngon

Cách làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản và dễ làm, bánh dứa có màu vàng nâu bắt mắt, lớp vỏ mềm tan ngọt bùi. Nhân dứa bên trong cũng dẻo và ngọt, chua chua rất thơm ngon.

Ngoài cách làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ các món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có đủ. Mọi người nhanh nhanh ghé thăm và tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé!

Lưu ý khi làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu

  • Nên chọn những quả dứa ngon, các trái dứa có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi.
  • Dứa ngon, tươi sẽ không quá cứng hoặc không quá mềm. Khi nhấn ngón tay vào không có cảm giác bị lõm.
  • Mỗi loại nồi chiên sẽ có nhiệt độ và thời gian khác nhau, vậy nên bạn hãy chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp nhé. Trong quá trình nướng thi thoảng có thể mở ra để kiểm tra xem bánh có bị quá nhiệt không.
  • Nếu thích bánh có mùi thơm nhẹ của bơ thì có thể đun chảy bơ và phết 1 lớp mỏng lên bánh, như vậy sẽ tạo cảm giác ngậy, béo nhưng không ngán.

Tạm kết

Trên đây là cách làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu, chúc các bạn thực hiện thành công món bánh thơm ngon này nhé! Mình thấy món bánh dứa này khá là dễ làm, nguyên liệu cũng không yêu cầu quá phức tạp. Những bạn nào mới tập làm bánh cũng có thể thành công ngay từ lần đầu tiên. Đừng quên ghé thăm chuyên mục Món ngon của Noichienkhongdau.com mỗi ngày để tham khảo thêm nhiều công thức độc đáo nha!

Cập nhật lần cuối vào 10/11/2022